Có 18 kết quả :

Hội Xuân Huế Tết Kỷ Hợi 2019 hút khách

Rực sắc màu hội Xuân xứ Huế 2019

TPO - Hội Xuân Huế đã bắt đầu với những đường hoa, phố hoa, không gian rực đầy sắc màu và đậm chất Tết cổ truyền, Tết Huế kéo dài dọc qua nhiều cây số theo đôi bờ sông Hương, lan tỏa về những vùng quê mộc mạc, thu hút đông đảo công chúng, người dân du khách đến tham quan, thưởng lãm, chụp hình lưu niệm… dù thời khắc chuyển giao giữa năm cũ Mậu Tuất và năm mới Kỷ Hợi còn chưa điểm.
Cây cảnh thú bông trang 'siêu độc' chơi Tết ở miền Tây

Cây cảnh thú bông trang 'siêu độc' chơi Tết ở miền Tây

TPO - Hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên dân dã là bông trang - một loài hoa dễ dàng bắt gặp ở miền Tây, thường được trồng để làm hàng rào kiểng. Nhưng với bàn tay tài hoa, người nghệ nhân đã biến cây bông trang thành những loại kiểng thú độc lạ, có giá trị cao.
Tác phẩm Vươn xa có giá 200 triệu đồng. Ảnh: Đình Tuyển.

Cặp cây khế cảnh hét giá 7 tỷ đồng dịp Tết

Nổi bật trên thị trường hoa, kiểng tết năm nay là có rất nhiều loại mới, độc đáo, giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỉ đồng. Đơn cử như cặp khế cảnh có tuổi vào khoảng 200 - 300 năm của một nghệ nhân ở Đồng Tháp đang hét giá '7 tỷ đồng mới bán'.
Hiện 1 cặp kiểng bông trang có giá khoảng 15 triệu đồng.

Cây kiểng bông trang chơi tết có giá nghìn đô

Để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường Tết Nguyên đán ngoài những loại hoa kiểng, kiểng thú, kiểng trái, nhà vườn ở Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách (Bến Tre) còn tạo ra nhiều loại kiểng làm bằng bông trang có giá bán vài chục triệu đồng/cặp.
Cau vàng trồng xen trong vườn măng cụt của ông Liệt hiệu quá khá cao

Sống khỏe nhờ “độc chiêu” trồng cây bán… lá

Thông thường nông dân trồng cây để thu hoạch quả, gỗ, củ, hoa nhưng gần đây ở “Vương quốc” hoa, kiểng Chợ Lách nhà vườn chỉ lấy… lá. Sản phẩm gần như “độc quyền” này được cung ứng ổn định cho thị trường khắp cả nước dùng để trang trí tràng hoa.
Ông Phước Lộc đứng giữa cặp me đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam

Cặp me kiểng 150 tuổi cổ nhất Việt Nam

Hai "đại lão" me của ông Lộc đã có tuổi thọ 150 năm. Sau hơn 20 năm được chăm sóc đặc biệt, đến nay cặp me kiểng cổ của ông Lộc có chiều cao trên 4,5m, tán rộng 1,5m và được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là "cặp me cổ nhất".