Mưa lũ kinh hoàng, đường sắt qua miền Trung bị tê liệt

Đường sắt qua một số tỉnh miền Trung ngập sâu, khiến hoạt động chạy tàu bị gián đoạn. Ảnh đường sắt cung cấp.
Đường sắt qua một số tỉnh miền Trung ngập sâu, khiến hoạt động chạy tàu bị gián đoạn. Ảnh đường sắt cung cấp.
TPO - Mưa lũ lớn tại khu vực miền Trung khiến nhiều đoạn đường sắt bị ngập trong nước. Toàn bộ hoạt động tàu qua khu vực này từ Quảng Trị tới Huế và ngược lại phải tạm dừng hoạt động. Cùng với đó, nhiều chuyến bay phải huỷ do mưa to, gió lớn.

Ngành đường sắt vừa phát thông báo lịch chạy tàu trong ngày 10/10. Do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất đá tại một số khu vực miền Trung, khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam bị gián đoạn.

Theo đó, tàu SE7 xuất phát Hà Nội lúc 6h ngày 10/10 chỉ chạy đến ga Đông Hà (Quảng Trị); còn tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 6h cùng ngày cũng chỉ chạy đến ga Huế. Hành khách có vé đi tàu hành trình bị tạm ngưng sẽ được trả vé không mất phí. 

Trước đó, trong ngày 8-9/10, cũng do ảnh hưởng mưa lũ làm gián đoạn hoạt động chạy tàu, nên khách đi tàu được đường sắt chuyển tải qua ô tô đi đường bộ từ ga Huế tới ga Đông Hà và ngược lại, gồm các đoàn tàu: SE7 xuất phát từ Hà Nội ngày 9/10; đoàn tàu SE2, SE4 xuất phát từ Sài Gòn ngày 8/10.

Ngoài ra, một số đoàn tàu cũng phải đổi lịch khai thác, dẫn tới chậm giờ khởi hành so với dự kiến. Hiện chưa rõ lịch chạy tàu các ngày tới ra sao, khi lịch khai thác của đường sắt vẫn có thể điều chỉnh phụ thuộc vào tình hình thời tiết.

Cùng với đường sắt, hàng không cũng bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ này của miền Trung. Tin từ Vietnam Airlines và Pacific Airlines cho hay, trong ngày 9/10, hai hãng này đã phải điều chỉnh kế hoạch khai thác khi huỷ 11 chuyến bay giữa TPHCM – Quảng Bình/Huế và Hà Nội – Quảng Bình/Huế. Các hành khách bị ảnh hưởng đã được phục vụ theo quy định và thông báo kế hoạch bay bù trong thời gian sớm nhất.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hai hãng.

MỚI - NÓNG