Mùa hè có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Mùa hè có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?
TPO - Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng không phải bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh mới là tốt.

Nếu như loại mỹ phẩm bạn đang dùng có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mùa hè có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh? ảnh 1

Trong trường hợp phần hướng dẫn của sản phẩm không có chỉ dẫn cụ thể như vậy, bạn chỉ nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, chứ không nên cho mỹ phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Sở dĩ như vậy là vì 4 lý do sau:

- Thứ nhất, vì khi bạn cất giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh, các dưỡng chất sẽ phải đương đầu với vấn đề nhiệt độ thấp hơn yêu cầu, cộng với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột mỗi khi bạn bỏ ra sử dụng sản phẩm trong môi trường bình thường, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm.

- Thứ hai, ngăn mát tủ lạnh ở các gia đình thường chứa rất nhiều đồ, thậm chí có cả thực phẩm sống, vì vậy môi trường này tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trong tủ lạnh, các vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng cũng không bị phá huỷ.

Mỹ phẩm cất giữ trong tủ lạnh khó tránh khỏi việc bị các vi khuẩn xâm nhập. Ngay khi bạn lấy sản phẩm ra bên ngoài sử dụng, những vi khuẩn đó sẽ kết hợp với sự thay đổi của nhiệt độ môi trường làm biến chất mỹ phẩm và có thể đem lại các tác dụng không mong đợi.

- Thứ ba, mỹ phẩm, nhất là đồ dưỡng da, khi được đem từ tủ lạnh ra sẽ mát hơn nhiệt độ trên bề mặt da chúng ta rất nhiều. Theo phản ứng tự nhiên khi vừa thoa mỹ phẩm này lên da, lỗ chân lông gặp lạnh sẽ thu nhỏ lại, da không còn ở trạng thái tốt nhất để đón nhận các sản phẩm dưỡng, vì thế dưỡng chất được hấp thụ sẽ kém đi rất nhiều, giảm hiệu quả của việc sử dụng mỹ phẩm.

- Thứ tư, mỹ phẩm một khi đã được bảo quản trong tủ lạnh thì luôn luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh, tức là cứ mỗi khi dùng xong lại phải để vào ngăn mát tủ lạnh ngay lập tức. Chỉ cần sau 1 lần sử dụng bạn để quên ở bên ngoài, nhiệt độ bình thường 1 ngày thôi thì mỹ phẩm đó đã giảm tuổi thọ đi rất nhiều rồi đấy.

Theo magforwomen
MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.