Có 21 kết quả :

Nhiều quan chức Sơn La dính bê bối thi cử

Rộ mua, bán điểm, bằng giả

TP - Thời gian gần đây tình trạng mua, bán điểm sử dụng bằng cấp giả xảy ra tràn lan ở nhiều địa phương. Dư luận không khỏi giật mình khi những loại tội phạm này phần lớn là quan chức, công chức, viên chức…
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can Nguyễn Thị Hồng Nga. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Những lời khai rúng động trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La

TP - Trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, nhiều bị can khai đã thỏa thuận nhận hàng trăm triệu đồng để nâng điểm cho các thí sinh. Trong đó, bị can Lò Văn Huynh - Trưởng phòng Khảo thí (Sở GD&ÐT) thỏa thuận với Nguyễn Minh Khoa giá tiền giúp nâng điểm cho mỗi thí sinh là 700 triệu đồng và được Khoa ứng trước 1 tỷ đồng.
Nhiều cán bộ nhúng chàm vụ sửa điểm thi THPT 2018

Người 'mua' điểm là đồng phạm, sao không công khai?

TP - Vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang khiến nhiều cán bộ công an và giáo dục địa phương bị khởi tố, bắt tạm giam. Tuy nhiên, dư luận băn khoăn về việc phụ huynh, người thân của học sinh thông đồng với cán bộ “mua” điểm có bị công bố danh tính? Trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này, luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Cty Luật TNHH Trường Lộc cho rằng, theo quy định của pháp luật phải công khai người “mua” điểm vì họ là đồng phạm.
Nguyễn Khắc Tuấn (bên phải) và Đỗ Mạnh Tuấn - ảnh công an cung cấp

Bắt cán bộ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Dậy sóng cả vùng quê

TPO - Sau một ngày có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với hai bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT và Đỗ Mạnh Tuấn, phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, tại nơi ở của nghi can, dư luận đang dậy sóng
Được giao mật khẩu, tự ý “bán điểm” cho sinh viên

Được giao mật khẩu, tự ý “bán điểm” cho sinh viên

TP - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bốn bị can liên quan đến việc mua bán điểm tại Trường Cao đẳng Kinh tế - kế hoạch Đà Nẵng gồm: Nguyễn Đức Thắng, nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của trường; La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung, sinh viên nhà trường; Trần Văn Kiên, chủ tiệm photocopy gần trường. Các đối tượng trên bị khởi tố vì tội giả mạo giấy tờ trong công tác.