Gian lận thi ở Sơn La: 2 cán bộ công an sai phạm như thế nào?

TP - CQĐT xác định, hai bị can Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn là cán bộ được giao đảm bảo an ninh trật tự khu vực chấm thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao nhận sửa bài thi nâng điểm cho các thí sinh.

 Hưng và Sơn câu kết, tạo điều kiện cho Nguyễn Thị Hồng Nga, Đặng Hữu Thủy, Cầm Thị Bun Sọn và Lò Văn Huynh rút sửa bài thi nâng điểm các môn trắc nghiệm cho thí sinh.

Ngoài ra, hai cựu cán bộ công an này còn nhờ nâng điểm cho người quen và con em mình. Cụ thể, ngày 27/6/2018, Đỗ Khắc Hưng được ông Nguyễn Minh Khoa gọi đến nhà ở TP Sơn La.

Tại nhà riêng, ông Khoa đưa thông tin cá nhân của thí sinh SBD 14000959, nhờ bị can Hưng nâng điểm môn toán được 9 điểm. Chiều 29/6/2018 tại khu vực chấm thi, bị can Hưng đặt vấn đề nhờ Nguyễn Thị Hồng Nga sửa, nâng điểm giúp thí sinh này.

Tương tự, bị can Đinh Hải Sơn cũng được ông Nguyễn Minh Khoa nhờ nâng điểm các môn Toán, Văn, Anh cho thí sinh mang SBD 14001602 để đạt điểm vào trường công an. Ngoài ra, Sơn có em vợ là thí sinh SBD 14001557 cũng tham dự kỳ thi này nên chủ động hỏi thông tin cá nhân, nhờ nâng điểm các môn xét tuyển đại học gồm: Toán, Văn, Sử. Sau đó, Sơn lên danh sách, ghi số điểm cần nâng nhờ Nguyễn Thị Hồng Nga và Lò Văn Huynh sửa, nâng điểm.

Quá trình điều tra, Lò Văn Huynh khai sau khi được Đỗ Khắc Hưng tạo điều kiện cho tổ xử lý bài thi trắc nghiệm rút sửa bài thi nâng điểm cho các thí sinh, ngày 7/7/2018, Huynh đưa cho Hưng 100 triệu đồng để cảm ơn. Tuy nhiên, bị can Hưng không thừa nhận.

MỚI - NÓNG