Mưa cầu vồng- giống cây quý lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Mưa cầu vồng- giống cây quý lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
TP - Sau những thủ tục pháp lý và kiểm dịch rất kỹ lưỡng từ phía bạn cũng như phía Việt Nam, Trung tâm Công viên cây xanh (TT CVCX) Huế vừa tiếp nhận lô cây giống đầu tiên có tên Mưa cầu vồng (Rainbow shower).

Tên khoa học của Mưa cầu vồng là Cassia xnealiae do thành phố Honolulu -Thủ phủ của bang Hawaii (Hoa Kỳ) gửi tặng.

Trước khi lô giống chính thức được gửi về, một số cây đã được TT CVCX Huế xin phép đưa về trồng thử nghiệm tại Huế cho thấy cây thích nghi và phát triển tốt. Lô đầu tiên được gửi về từ Hawaii gồm 42 cây, một lô khác cũng sẽ được gửi tiếp theo với số lượng 58 cây nữa.

Theo ông Phan Đình Ngôn- Giám đốc TT CVCX Huế- cây Mưa cầu vồng được trồng trên các con phố Hawaii. Cây có dạng gần giống cây Hoàng yến của ta nhưng hoa thì đẹp rực rỡ, hoa mỗi cây mỗi màu khác biệt.

Được trồng xen kẽ giữa các màu với nhau, mỗi khi đơm hoa, từ trên cao nhìn xuống thấy con phố rực lên như bảy sắc cầu vồng. Cây có tên Mưa cầu vồng là vì thế.

Sau khi trồng chừng 7 năm, Mưa cầu vồng sẽ cho hoa. Tuy nhiên, tạm thời TT CVCX Huế sẽ chưa đưa cây ra đường phố mà đang trồng tại vườn ươm để nhân giống. Từ Huế, Mưa cầu vồng sẽ là giống cây độc đáo xuất hiện lần đầu tiên trên các đường phố ở Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm