Mưa cầu vồng- giống cây quý lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Mưa cầu vồng- giống cây quý lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
TP - Sau những thủ tục pháp lý và kiểm dịch rất kỹ lưỡng từ phía bạn cũng như phía Việt Nam, Trung tâm Công viên cây xanh (TT CVCX) Huế vừa tiếp nhận lô cây giống đầu tiên có tên Mưa cầu vồng (Rainbow shower).

Tên khoa học của Mưa cầu vồng là Cassia xnealiae do thành phố Honolulu -Thủ phủ của bang Hawaii (Hoa Kỳ) gửi tặng.

Trước khi lô giống chính thức được gửi về, một số cây đã được TT CVCX Huế xin phép đưa về trồng thử nghiệm tại Huế cho thấy cây thích nghi và phát triển tốt. Lô đầu tiên được gửi về từ Hawaii gồm 42 cây, một lô khác cũng sẽ được gửi tiếp theo với số lượng 58 cây nữa.

Theo ông Phan Đình Ngôn- Giám đốc TT CVCX Huế- cây Mưa cầu vồng được trồng trên các con phố Hawaii. Cây có dạng gần giống cây Hoàng yến của ta nhưng hoa thì đẹp rực rỡ, hoa mỗi cây mỗi màu khác biệt.

Được trồng xen kẽ giữa các màu với nhau, mỗi khi đơm hoa, từ trên cao nhìn xuống thấy con phố rực lên như bảy sắc cầu vồng. Cây có tên Mưa cầu vồng là vì thế.

Sau khi trồng chừng 7 năm, Mưa cầu vồng sẽ cho hoa. Tuy nhiên, tạm thời TT CVCX Huế sẽ chưa đưa cây ra đường phố mà đang trồng tại vườn ươm để nhân giống. Từ Huế, Mưa cầu vồng sẽ là giống cây độc đáo xuất hiện lần đầu tiên trên các đường phố ở Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm