‘Mưa cá’ bất ngờ trút tới tấp xuống thành phố Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo ABP News đã đưa tin, cuối tuần qua người dân sống ở thị trấn Jagtial, Ấn Độ đã thức dậy vì một trận 'mưa cá' trút xuống khu vực.

'Mưa cá' là một hiện tượng thời tiết hiếm gặp được gọi là "mưa động vật" xảy ra khi các động vật nhỏ ở nước như ếch, cua, cá nhỏ rơi xuống từ trên trời cùng với nước mưa.

Khu vực thị trấn Jagtial thuộc bang Telangana, Ấn Độ hiện đang có mưa lớn kéo dài. Chính quyền địa phương đã ra cảnh báo về lượng mưa sẽ tiếp tục kéo dài trong vòng vài ngày tới. Trước đó, tại một số quận trong bang Telangana đã có trận mưa lớn như trút nước, lượng mưa lên đến 200 mm.

Thật bất ngờ giữa những con mưa lớn, rất nhiều cá đã rơi từ trên trời xuống trong hai ngày 8-9/7.

Người dân địa phương đã vô cùng thích thú ghi lại cảnh tượng hiếm gặp này và đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đó là sự bù đắp của thiên nhiên.

‘Mưa cá’ bất ngờ trút tới tấp xuống thành phố Ấn Độ ảnh 1

Nhiều người dân địa phương đã đổ xô đi bắt cá.

Vài ngày trước, hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở quận Bhupalpally của Telangana. Tháng trước, vụ việc cũng đã được báo cáo tại các khu rừng trong những khu rừng rậm ở Mahadevpur.

Vào tháng 10 năm ngoái, một vụ việc tương tự đã được báo cáo khi người dân quận Bhadohi của Uttar Pradesh chứng kiến ​​những con cá bắt đầu rơi từ trên trời xuống. Các sinh vật biển đã kèm theo gió mạnh và mưa lớn tấn công khu vực vào ngày hôm đó. Những con cá nhỏ được nhìn thấy dưới mưa gần khu vực Cổng Kandhiya của Chauri khiến người xem bị mê hoặc.

Hiện tượng 'mưa cá' hay 'mưa động vật' thường được quan sát thấy khi vòi rồng (lốc xoáy di chuyển bên trên hồ nước hay biển cả) hút các động vật thủy sinh nhỏ. Kết quả là ếch, cua và cá nhỏ bay lên không trung rồi rơi xuống đất từ độ cao lớn.

MỚI - NÓNG