M.U xác nhận bồi thường cực lớn khi sa thải HLV Mourinho

HLV Jose Mourinho
HLV Jose Mourinho
TPO - Hôm qua, M.U đã xác nhận họ phải chi trả gần 20 triệu bảng tiền bồi thường khi sa thải HLV Jose Mourinho và các trợ lý vào tháng 12 năm ngoái.

M.U ký hợp đồng 3 năm với Jose Mourinho vào mùa hè năm 2016. Sau thành công ở mùa giải đầu tiên với chức vô địch League Cup và Europa League, HLV người Bồ Đào Nha được M.U gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, đến năm 2020 và được tăng lương lên 15 triệu bảng mỗi mùa.

Tuy nhiên, kết quả kém cỏi ở đầu mùa giải 2018-19 đã khiến Mourinho bị M.U sa thải. Theo truyền thông Anh, “Người đặc biệt” chỉ được Quỷ đỏ bồi thường một năm tiền lương cho dù hợp đồng còn hơn một năm rưỡi.

Phải đến hôm qua, con số chính xác trong vụ việc này mới được M.U đưa ra. Trong báo cáo tài chính quý thứ hai trong năm tài chính 2018-19 (tháng 9 đến tháng 12), M.U đã kê khai một khoản thâm hụt đặc biệt là 19,6 triệu bảng dùng để bồi thường cho Mourinho và 6 trợ lý bị sa thải cùng ông.

Mặc dù phải chi trả số tiền cực lớn nói trên, M.U vẫn thu về những tín hiệu lạc quan từ việc sa thải Mourinho và bổ nhiệm Ole Solskjaer làm HLV tạm quyền. Trong 3 tháng cuối năm 2018, doanh thu của Quỷ đỏ đạt mức kỷ lục là 208,6 triệu bảng. Trong đó, riêng tiền bản quyền truyền hình đạt 103,7 triệu bảng trong khi tiền bán vé là 39 triệu bảng. Lợi nhuận của M.U trong giai đoạn này cũng lên đến 44 triệu bảng.

Trong tuyên bố tài chính của M.U, phó chủ tịch điều hành CLB, Ed Woodward cho biết: “Việc bổ nhiệm Solskjaer cùng Mike Phelan làm HLV và trợ lý HLV, làm việc cùng Kieran, Michael và Emilio đã có tác động tích cực đến toàn CLB. Chúng tôi rất vui mừng với sự cải thiện trong màn trình diễn của đội bóng kể từ tháng 12 và chúng tôi muốn đội bóng kết thúc mùa giải 2018-19 một cách mạnh mẽ nhất”.

MỚI - NÓNG