Một thí sinh sau phúc khảo điểm bài thi môn Toán tăng từ 0,5 lên 9,75 điểm

Sau phúc khảo điểm bài thi môn Toán của Thắng tăng từ 0,5 lên 9,75 điểm.
Sau phúc khảo điểm bài thi môn Toán của Thắng tăng từ 0,5 lên 9,75 điểm.
TPO - Mai Chiến Thắng, học sinh Trường THCS Tích Lương (thành phố Thái Nguyên) sau khi phúc khảo bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã có kết quả tăng từ 0,5 lên 9,75 điểm.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó hiệu trưởng trường THPT Gang Thép  (Thái Nguyên) cho biết, học sinh Mai Chiến Thắng đăng ký nguyện vọng vào trường. Tuy nhiên, kết quả thi ban đầu cuả em môn Toán chỉ đạt 0,5 điểm, Thắng không đủ điểm trúng tuyển. Nhà trường khuyên em rút hồ sơ, nộp vào trường khác có cơ hội rõ hơn. 

Tuy nhiên, Mai Chiến Thắng tự tin vào kết quả bài làm của mình nênlàm đơn phúc khảo và vẫn chờ kết quả sau đó, điểm Toán của em tăng từ 0,5 điểm lên 9,75.

Sau khi điểm môn Toán được nhập lại, tổng điểm xét tuyển của em đạt khoảng 33 điểm (gồm điểm môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, trong đó, điểm Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2).

Trong khi đó, trường THPT Gang Thép lấy điểm chuẩn 26,7. Vì thế, Mai Chiến Thắng trúng tuyển vào trường.

Được biết, lý do khiến bài thi của Thắng chỉ có 0,5 điểm là do lỗi nhập điểm vào phần mềm. Thắng là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm ở bậc THCS, đặc biệt học tốt môn Toán. Vì thế, sau khi có kết quả thi thấp, Thắng cũng được thầy cô động viên và tự tin vào bài thi của mình để làm đơn phúc khảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

TPO - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án “Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020” sáng 21/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, tránh quan điểm coi trường chuyên là để có huân huy chương, chạy theo ứng thí, thành tích… Câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường này.