Một phụ nữ bị xử phạt vì lên mạng xã hội rao bán động vật rừng hoang dã

0:00 / 0:00
0:00
Một vụ rao bán động vật hoang dã trên mạng xã hội bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Ảnh: Dân Trí
Một vụ rao bán động vật hoang dã trên mạng xã hội bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Ảnh: Dân Trí
TPO - Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế ngày 20/5 cho biết, một phụ nữ tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, vừa bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính về hành vi quảng cáo, rao bán động vật rừng, động vật hoang dã trên mạng xã hội. Hành vi vi phạm này lần đầu tiên được phát hiện tại TT-Huế trong năm nay.

Trước đó, vào ngày 19/5, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc phối hợp UBND xã, Công an xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) tiến hành xác minh một trường hợp tại xã Lộc Thủy dùng mạng xã hội Facebook rao bán động vật rừng hoang dã từ phản ánh của người dân.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định bà N.T.M (sinh năm 1984, thường trú xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) đã sử dụng tài khoản Facebook có tên “Ngọc Mến” để giới thiệu, quảng cáo, rao bán trái phép động vật rừng và các sản phẩm liên quan động vật rừng, động vật hoang dã.

Một phụ nữ bị xử phạt vì lên mạng xã hội rao bán động vật rừng hoang dã ảnh 1
Lập biên bản xử phạt đối tượng vi phạm N.T.M

UBND xã Lộc Thủy đã lập biên bản vi phạm, ban hành quyết định xử phạt về hành vi vi phạm của bà N.T.M, với mức phạt 1,25 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ các nội dung liên quan đến quảng cáo, rao bán động vật rừng, động vật hoang dã và buộc cam kết không tái phạm.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN&PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế cho biết, trong những năm gần đây, tình trạng dùng mạng xã hội Facebook để quảng cáo, rao bán động vật hoang dã, động vật rừng hiếm khi xảy ra tại TT-Huế. Vụ việc nêu trên tại xã Lộc Thủy là trường hợp vi phạm đầu tiên được phát hiện, xử lý trong năm nay.

Được biết, từ năm 2020 đến những tháng đầu năm 2021, ngành Kiểm lâm TT-Huế đã tiếp nhận, cứu hộ khoảng 110 cá thể động vật rừng, trong đó, 12 động vật quý hiếm, còn lại các loài thông thường và các họ chim.

MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.