Phạt tiền chủ fanpage ‘Thừa Thiên Huế’ vì đăng thông tin về COVID-19 gây hoang mang

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng làm việc với chủ fanpage đăng thông tin gây hoang mang liên quan dịch COVID-19.
Cơ quan chức năng làm việc với chủ fanpage đăng thông tin gây hoang mang liên quan dịch COVID-19.
TPO - Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng, nội dung đăng tải về dịch COVID-19 trên fanpage có tên “Thừa Thiên Huế” đã gây hoang mang trong nhân dân tại địa bàn tỉnh này.

Ngày 6/5, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang H (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP.Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, trước đó, vào lúc 20h25 ngày 29/4, trên fanpage Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://m.facebook.com/hue75s/ do ông H. tạo lập và quản lý đã đăng tải nội dung "Chiều nay 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh".

Theo Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, nội dung bài viết này là thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng nên "đã gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế".

Căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt ông H. với số tiền 5 triệu đồng.

Ông Lê Quang H. còn bị buộc gỡ bài, đăng thông tin đính chính, cũng như cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

MỚI - NÓNG