Phạt tiền chủ fanpage ‘Thừa Thiên Huế’ vì đăng thông tin về COVID-19 gây hoang mang

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng làm việc với chủ fanpage đăng thông tin gây hoang mang liên quan dịch COVID-19.
Cơ quan chức năng làm việc với chủ fanpage đăng thông tin gây hoang mang liên quan dịch COVID-19.
TPO - Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng, nội dung đăng tải về dịch COVID-19 trên fanpage có tên “Thừa Thiên Huế” đã gây hoang mang trong nhân dân tại địa bàn tỉnh này.

Ngày 6/5, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang H (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP.Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, trước đó, vào lúc 20h25 ngày 29/4, trên fanpage Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://m.facebook.com/hue75s/ do ông H. tạo lập và quản lý đã đăng tải nội dung "Chiều nay 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh".

Theo Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, nội dung bài viết này là thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng nên "đã gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế".

Căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt ông H. với số tiền 5 triệu đồng.

Ông Lê Quang H. còn bị buộc gỡ bài, đăng thông tin đính chính, cũng như cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.