Một người Đài Loan nhiễm virus Zika khi ở Việt Nam

Một người Đài Loan nhiễm virus Zika khi ở Việt Nam
TP - Ngày 16/9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Cơ quan đầu mối thực hiện điều lệ y tế quốc tế Đài Loan, Trung Quốc vừa thông báo về việc ghi nhận một nam giới 63 tuổi, người Đài Loan nhiễm virus Zika sau khi tham dự đám cưới của con trai tại Việt Nam. 

Cụ thể từ ngày 28/8 - 4/9, sau khi dự đám cưới tại Việt Nam trở về Đài Loan, ngày 6/9 bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch và đau đầu. Bệnh nhân nhập viện tại Đài Loan ngày 8/9, kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính và mẫu huyết thanh âm tính với virus Zika. 

Qua liên hệ điện thoại với chị T.T.Y.P là con dâu của bệnh nhân này tại Việt Nam được biết tên của bệnh nhân là Tr.T.M, người Đài Loan, dự đám cưới con trai và ở tại Khách sạn Duy Tùng, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh trong khoảng thời gian trên.

Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh ổ dịch, điều tra véc tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân người Đài Loan lưu trú trong thời gian ở tại Trà Vinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm