Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 cách nhau 10 phút

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là trường hợp hi hữu khi một giáo viên ở huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình được tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau trong 10 phút.

Ngày 19/9, tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, ngày 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, cô N.T.K. là giáo viên Trường TH&THCS Trường Thủy (xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) đã tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Ông Lê Viết Sĩ - Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho hay, cô N.T.K khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám. Khi cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục “rồi” (đã tiêm).

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2.

Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút cho cô K.

Ông Sĩ cũng cho hay, lỗi này do các bàn tiêm không kiểm tra kỹ, khi nhân viên bàn khác tiêm mũi vắc xin 2, lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Lập tức, cô giáo K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà.

Sau sự cố hi hữu này sức khoẻ của cô K hiện tại vẫn ổn định.

Được biết, ngày 18/9 huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

MỚI - NÓNG