Một công ty ở Đà Nẵng có hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Một công ty ở Đà Nẵng có hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 9/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 180 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong số đó có 26 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca trong khu phong tỏa và 152 ca chưa cách ly.

Đáng chú ý, phần lớn các ca nhiễm cộng đồng làm việc cùng công ty. Cụ thể, 111 ca cộng đồng là công nhân công ty Matrix (khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) phát hiện khi lấy mẫu test nhanh. Ngoài ra còn có 2 ca là công nhân công ty đến bệnh viện xét nghiệm.

Một công ty ở Đà Nẵng có hơn 100 ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Người dân tại quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm.

12 ca cộng đồng khác phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường Hòa Minh; 2 ca lấy mẫu đại diện hộ gia đình phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu)…

Quận Liên Chiểu vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc nhất trong ngày. Hiện UBND thành phố Đà Nẵng đã nâng cấp độ phòng chống dịch của quận này lên cấp 3.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, có hai mục tiêu chính tại thời điểm này là không để số ca nhiễm vượt quá 200 ca/ngày, tiến đến giảm dần số ca mắc; hạn chế thấp nhất các ca bệnh chuyển nặng, tử vong. “Đề nghị các cấp từ thành phố đến cơ sở huy động tổng lực tất cả các lực lượng để tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế khẩn trương tham mưu, tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức cho các địa phương khi phát sinh ổ dịch”, ông Quảng yêu cầu.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là tại các khu vực phong tỏa, khu vực đang có ổ dịch…

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.