Một cháu bé bị lũ cuốn trôi

Một cháu bé bị lũ cuốn trôi
Chiều 24/11, cháu Phạm Văn Linh, 7 tuổi, ở thôn Trà Sơn, xã Tây An, huyện Tây Sơn, Bình Định  khi đi qua tràn Bắc Trà Sơn đã bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa lớn (từ 90mm-326mm) trong 30 giờ qua ở Bình Định đã làm cho mực nước các sông trên địa bàn tỉnh tiếp tục dâng lên báo động 2, 3. Riêng sông Kôn tại Thạnh Hòa lúc 7h sáng 25/11 lên 8,10m, trên báo động 3 0,6m, gây ngập lũ nặng các xã thuộc vùng khu đông của huyện Tuy Phước.

Tổng cộng, đợt mưa lũ từ ngày 17/11 đến nay, Bình Định đã có 4 người chết, 6 người bị thương. Nước lũ cũng đã làm sập 148 ngôi nhà, làm hư hỏng 111 nhà và gây thiệt hại nặng về giao thông, thủy lợi, đê điều với tổng giá trị thiệt hại ước khoảng 60 tỷ đồng.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương ở Bình Định đã kịp thời trợ cấp tiền, hỗ trợ lương thực cho các hộ có người bị thiệt mạng, bị thương cũng như có nhà sập, hư hỏng do mưa lũ.

Sáng 25-11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Chính phủ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và các bộ ngành trung ương hỗ trợ tỉnh 25 tỷ đồng để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Xuân Nguyên
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.