Một cháu bé bị lũ cuốn trôi

Một cháu bé bị lũ cuốn trôi
Chiều 24/11, cháu Phạm Văn Linh, 7 tuổi, ở thôn Trà Sơn, xã Tây An, huyện Tây Sơn, Bình Định  khi đi qua tràn Bắc Trà Sơn đã bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa lớn (từ 90mm-326mm) trong 30 giờ qua ở Bình Định đã làm cho mực nước các sông trên địa bàn tỉnh tiếp tục dâng lên báo động 2, 3. Riêng sông Kôn tại Thạnh Hòa lúc 7h sáng 25/11 lên 8,10m, trên báo động 3 0,6m, gây ngập lũ nặng các xã thuộc vùng khu đông của huyện Tuy Phước.

Tổng cộng, đợt mưa lũ từ ngày 17/11 đến nay, Bình Định đã có 4 người chết, 6 người bị thương. Nước lũ cũng đã làm sập 148 ngôi nhà, làm hư hỏng 111 nhà và gây thiệt hại nặng về giao thông, thủy lợi, đê điều với tổng giá trị thiệt hại ước khoảng 60 tỷ đồng.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương ở Bình Định đã kịp thời trợ cấp tiền, hỗ trợ lương thực cho các hộ có người bị thiệt mạng, bị thương cũng như có nhà sập, hư hỏng do mưa lũ.

Sáng 25-11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Chính phủ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và các bộ ngành trung ương hỗ trợ tỉnh 25 tỷ đồng để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Xuân Nguyên
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm