Một cháu bé bị lũ cuốn trôi

Một cháu bé bị lũ cuốn trôi
Chiều 24/11, cháu Phạm Văn Linh, 7 tuổi, ở thôn Trà Sơn, xã Tây An, huyện Tây Sơn, Bình Định  khi đi qua tràn Bắc Trà Sơn đã bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa lớn (từ 90mm-326mm) trong 30 giờ qua ở Bình Định đã làm cho mực nước các sông trên địa bàn tỉnh tiếp tục dâng lên báo động 2, 3. Riêng sông Kôn tại Thạnh Hòa lúc 7h sáng 25/11 lên 8,10m, trên báo động 3 0,6m, gây ngập lũ nặng các xã thuộc vùng khu đông của huyện Tuy Phước.

Tổng cộng, đợt mưa lũ từ ngày 17/11 đến nay, Bình Định đã có 4 người chết, 6 người bị thương. Nước lũ cũng đã làm sập 148 ngôi nhà, làm hư hỏng 111 nhà và gây thiệt hại nặng về giao thông, thủy lợi, đê điều với tổng giá trị thiệt hại ước khoảng 60 tỷ đồng.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương ở Bình Định đã kịp thời trợ cấp tiền, hỗ trợ lương thực cho các hộ có người bị thiệt mạng, bị thương cũng như có nhà sập, hư hỏng do mưa lũ.

Sáng 25-11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Chính phủ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và các bộ ngành trung ương hỗ trợ tỉnh 25 tỷ đồng để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Xuân Nguyên
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.