Môi trường, an toàn thực phẩm qua góc nhìn sinh viên

Đội S.H.L - một trong 4 đội thi lọt vào chung kết cuộc thi
Đội S.H.L - một trong 4 đội thi lọt vào chung kết cuộc thi
TPO - Sau hơn hai tháng với nhiều phần so tài và nhiều ý tưởng sáng tạo, cuộc thi “Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2016” đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết: CCWar, S.H.L, ViToKi và Wii Wee.

Cuộc thi “Nhà truyền thông tài ba – IC Master” do khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao tổ chức, dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực truyền thông và văn hoá – xã hội. Năm nay, lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức.

Không chỉ là một sân chơi bổ ích dành cho những bạn trẻ quan tâm tới truyền thông và xã hội, cuộc thi hướng đến lan toả những thông điệp, góc nhìn đa chiều và giải pháp thiết thực cho các vấn đề xã hội hiện nay.

Cuộc thi “Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2016” như một bàn đạp đưa các đam mê của các bạn trẻ thành hiện thực bằng những công cụ thiết yếu một nhà truyền thông cần có nhằm tác động đến con người và xã hội.

Môi trường, an toàn thực phẩm qua góc nhìn sinh viên ảnh 1

Đội WiiWee

Lọt vào chung kết là 4 đội thi: CCWar, S.H.L, ViToKi và Wii Wee. 4 đội với 4 chủ đề khác nhau song đều xoay quanh những vấn đề xã hội hiện nay đang rất được quan tâm như: Vệ sinh an toàn thực phẩm; môi trường; tình trạng tự tử của sinh viên; văn hoá đọc của giới trẻ. 

Một điểm tương đồng nữa của 4 đội chơi đó chính là sự tâm huyết, ham học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng truyền thông qua các vòng thi để mang lại những giải pháp thiết thực tác động đến nhận thức và hành động của mỗi người.

Môi trường, an toàn thực phẩm qua góc nhìn sinh viên ảnh 2

Đội CCwar

Bên cạnh đó, cuộc thi có sự hướng dẫn, tư vấn của đội ngũ ban giám khảo có chuyên môn về xã hội, truyền thông: Ông Lê Quốc Vinh - Nhà báo kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc của Tập đoàn Truyền thông Lê; Ông Trần Đăng Tuấn - Nhà báo, Tổng giám đốc AVG – Truyền hình An Viên; Ông Dương Văn Quảng - PGS.TS, Giảng viên Khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại, Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao; Ông Trần Quang Minh - BTV, MC, Phó phòng Tương tác nội dung của Ban thanh thiếu niên (VTV6) Đài truyền hình Việt Nam; Ông Lương Minh Đức - Nhà báo, Đạo diễn Giám đốc Trung tâm tin tức (VTC1), Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Môi trường, an toàn thực phẩm qua góc nhìn sinh viên ảnh 3

Đội ViToKi

Đêm Chung kết cuộc thi “Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2016” mở cửa tự do, diễn ra vào 18h00 Chủ nhật ngày 22/5 tại Hội trường A – Học viện Ngoại giao Việt Nam. Đội giải nhất có giải thưởng trị giá lên tới 40 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.