Mới nhất vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Mới nhất vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ
TPO - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) bị đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

Sáng 14/9, trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết: Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra về việc trẻ 13 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (2 mũi Pfizer).

Thường trực quận Thốt Nốt cũng đã cử Tổ công tác đến Trung tâm y tế quận này để xác minh ngay trong chiều qua.

Mới nhất vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ ảnh 1

Trung tâm y tế quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ). Ảnh: Nhật Huy.

“Sau đó, Thường trực UBND quận Thốt Nốt họp và thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt vì tự ý tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Trong thời gian này, các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, sau đó có hình thức xử lý”, bà Hằng thông tin

Bà Hằng cho biết thêm, Thường trực UBND quận Thốt Nốt cũng thống nhất đình chỉ công tác đối với bà D.K.Q (nhân viên y tế phường Tân Lộc). Bà Q. là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm vắc xin. Bà Q. bị đình chỉ công tác do nhờ vả để cháu bé được tiêm vắc xin.

Mới nhất vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ ảnh 2

Lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt cho biết, bé gái được tiêm vắc xin là do "nhờ vả".

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 13/9, mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9. Điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Hình ảnh phiếu tiêm của bé gái này được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện việc bé gái được tiêm vắc xin của Mỹ là do “nhờ vả” tổ trưởng tổ tiêm ngừa ở địa phương.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người thắc mắc vì hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi. Vậy việc tiêm này có đúng quy định hay không?.

Ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt cho biết, trước đó quận có tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cháu bé 13 tuổi nói trên là cháu của một cán bộ y tế phường Tân Lộc. Do cháu ở chung nhà nên việc tiêm cho cháu bé này là đúng quy định.

Ngoài ra, ông Hải phủ nhận thông tin cháu bé được tiêm vắc xin do nhờ vả.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.