Mới nhất vụ 'Nhìn một thành hai sau mổ mắt'

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiện
Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiện
TPO - Hôm qua 11/8, Trung tâm Giám định Pháp y TPHCM có kết luận giám định về sức khỏe ông Nguyễn Văn Thiện (75 tuổi, ở quận Phú Nhuận), bệnh nhân "Nhìn một thành hai sau mổ mắt" mà Tiền Phong ngày 29/7 có bài phản ánh. 

Theo đó, về tổng quát, tinh thần bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Trong khi đó, về mặt lâm sàng kết luận nêu rõ: "Mắt trái không có dấu vết thương tích bên ngoài. Mắt trái nhìn đôi". 

Tuy nhiên, về phần kết luận, Trung tâm Giám định Pháp y cho rằng không đủ cơ sở kết luận. Đề nghị trưng cầu giám định ở cấp cao hơn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 11/8, ông Thiện cho rằng sẽ khiếu nại kết quả giám định này. Ông Thiện cho rằng Mắt trái của mình bị song thị là đủ cơ sở kết luận nhưng Trung tâm này lại đùn đẩy.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 13/12/2014 sau khi mổ mắt vì bị đục thủy tinh thể ở mắt trái tại BV Mắt kỹ thuật cao Phương Nam (Điện Biên Phủ, quận 10), ông Nguyễn Văn Thiện đã nhìn một thấy hai.

Ông Thiện đâm đơn kiện bệnh viện này ra tòa quận 10, TP.HCM. Ông Thiện đòi bệnh viện này đền bù hơn 123 triệu đồng với tiền viện phí, tiền mất thu nhập 123 ngày không làm việc được và tiền tổn thất tinh thần.

Tuy nhiên, bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam đã không đồng ý yêu cầu của ông Thiện dù sau ba lần hòa giải vì cho rằng bệnh nhân Thiện đã bị song thị trước khi mổ!?

MỚI - NÓNG