Mới nhất vụ 'Nhìn một thành hai sau mổ mắt'

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiện
Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiện
TPO - Hôm qua 11/8, Trung tâm Giám định Pháp y TPHCM có kết luận giám định về sức khỏe ông Nguyễn Văn Thiện (75 tuổi, ở quận Phú Nhuận), bệnh nhân "Nhìn một thành hai sau mổ mắt" mà Tiền Phong ngày 29/7 có bài phản ánh. 

Theo đó, về tổng quát, tinh thần bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Trong khi đó, về mặt lâm sàng kết luận nêu rõ: "Mắt trái không có dấu vết thương tích bên ngoài. Mắt trái nhìn đôi". 

Tuy nhiên, về phần kết luận, Trung tâm Giám định Pháp y cho rằng không đủ cơ sở kết luận. Đề nghị trưng cầu giám định ở cấp cao hơn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 11/8, ông Thiện cho rằng sẽ khiếu nại kết quả giám định này. Ông Thiện cho rằng Mắt trái của mình bị song thị là đủ cơ sở kết luận nhưng Trung tâm này lại đùn đẩy.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 13/12/2014 sau khi mổ mắt vì bị đục thủy tinh thể ở mắt trái tại BV Mắt kỹ thuật cao Phương Nam (Điện Biên Phủ, quận 10), ông Nguyễn Văn Thiện đã nhìn một thấy hai.

Ông Thiện đâm đơn kiện bệnh viện này ra tòa quận 10, TP.HCM. Ông Thiện đòi bệnh viện này đền bù hơn 123 triệu đồng với tiền viện phí, tiền mất thu nhập 123 ngày không làm việc được và tiền tổn thất tinh thần.

Tuy nhiên, bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam đã không đồng ý yêu cầu của ông Thiện dù sau ba lần hòa giải vì cho rằng bệnh nhân Thiện đã bị song thị trước khi mổ!?

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.