Mỗi người có thể sở hữu 5 số di động một nhà mạng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Bộ TT&TT đang dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số diều của Thông tư 04 về quản lý thuê bao di động trả trước. Điểm mới của thông tư là mỗi cá nhân sẽ được sở hữu tối đa 5 số thuê bao di động của mỗi nhà mạng, thay vì 3 số thuê bao di động như hiện nay. 

Ngoài ra, 72 giờ sau khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao, nếu thuê bao không gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến doanh nghiệp viễn thông di động để kích hoạt dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy. Chủ thuê bao muốn sử dụng dịch vụ phải làm thủ tục như với thuê bao mới. Thông tư lần này cũng có thêm nhiều quy định về  vấn đề lưu giữ thông tin thuê bao cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp viễn thông di động trong việc quản lý thuê bao di động trả trước, như phải đầu tư xây dựng và vận hành hệ thống kỹ thuật, cơ sở dữ liệu để thu thập, lưu giữ, quản lý thông tin thuê bao. Các doanh nghiệp có thị phần khống chế phải triển khai ít nhất một điểm đăng ký thông tin thuê bao tại các xã, phường.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.