Mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ có 2 xe biển đỏ

Mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ có 2 xe biển đỏ
Sau thu hồi, mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ có 2 xe biển đỏ cho lãnh đạo, còn lại phải chuyển sang biển trắng.

Sáng 20/10, tại buổi họp báo về việc triển khai Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội, thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng Kinh tế (Bộ Quốc phòng) cho biết cơ quan này đã thu hồi 1.400 xe biển số quân sự theo chủ trương của Bộ Quốc phòng.

"Sắp tới, mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ có 2 xe biển đỏ phục vụ cho nhiệm vụ an ninh, quốc phòng", ông Thắng nói.

Đại diện Cục Kinh tế thông tin về quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp quân đội và giải pháp triển khai đề án tái cơ cấu từ nay đến năm 2020. Trong quân đội, số doanh nghiệp 100% vốn nhà nước còn nhiều. Nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ, cùng ngành nghề trên cùng một địa bàn, cơ cấu chưa hợp lý.

Theo ông Thắng, sắp tới các doanh nghiệp có quy mô nhỏ sẽ được sáp nhập và chuyển thành đơn vị phụ thuộc, tạo ra doanh nghiệp có quy mô phù hợp. Giải pháp này giúp tập trung, tích tụ được vốn đầu tư cho phát triển sản xuất, đảm bảo hiệu quả, sát với từng loại hình doanh nghiệp và giữ ổn định.

Thiếu tướng Võ Hồng Thắng khẳng định việc sắp xếp, đổi mới được thực hiện theo hướng sát với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc; phù hợp với thị trường, thực tiễn doanh nghiệp quân đội. Việc rút gọn đầu mối cũng gắn với Đề án điều chỉnh tổ chức lực lượng quân đội và định hướng phát triển doanh nghiệp không hoặc ít có nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Xe quân sự có các quyền ưu tiên sau đây khi lưu thông:

- Đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới;
- Không bị hạn chế tốc độ;
- Được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân thủ theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...