Mời các bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 478

Mời các bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 478
TP - Các bài chính.Fukushima yêu hơn bao giờ. Thành phù thủy nếu muốn. Hỏng mắt do tự điều trị.

Fukushima yêu hơn bao giờ

(Phóng sự): Dân chúng Fukushima vẫn gắn bó quê hương theo cách hiếm có sau gần bốn năm chịu các sang chấn tâm lý sau thảm họa rò rỉ phóng xạ nhà máy điện hạt nhân khiến nhiều chục nghìn người mắc bệnh, thậm chí tử vong.


Kháng sinh gây béo phì (Khám phá): Dùng kháng sinh cho trẻ ngay từ những tháng đầu đời có thể dẫn đến béo phì trong những năm tiếp theo. 

Năm cách uống xấu (Sức khoe): Ngay cả với cocktail lành mạnh, uống không đúng cách cũng có thể phong tỏa con đường vươn tới tạo dáng mong muốn. 

Hỏng mắt do tự điều trị (Phòng Cấp cứu): Một số người tự ý mua thuốc điều trị hoặc sử dụng các phương pháp dân gian để chữa bệnh dẫn đến giảm thị lực hoặc mù lòa. 

10 thứ tránh ăn trước khi ngủ (Dinh dưỡng): Đâu là những thực phẩm ăn trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vóc dáng, và làm gián đoạn giấc ngủ.

Chữa bệnh bằng kìm loại hành tinh (Chuyện lạ): Đâu là bí ẩn trong việc dùng các kim loại đại diện cho các hành tinh để chữa bệnh, làm đẹp và kéo dài tuổi thọ?

Thành phù thủy nếu muốn (Công nghệ): Tương lai gần, chỉ cần sử dụng một thiết bị nhỏ đeo vào tai, bạn có thể trở thành phù thủy cao tay vì dễ dàng điều khiển được người khác.

Hoảng sợ tất cả (Camera+): Lúc nào cũng hoảng sợ, luôn nghĩ đến những điều nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân và vợ con, là đặc điểm hiện tại của một nam thanh niên tên Hà Thu Thực, sinh năm 1982 và đến gặp bác sỹ tâm thần vào một ngày tháng 7/2014.

Cao tuổi đổ bệnh vì người thân (Gia đình): Vì sao đàn ông cao tuổi dễ đổ bệnh sau khi vợ chết và, cũng vậy, phụ nữ đau ốm sau ngày phu quân qua đời? 

Cấm bia rượu khó thay (Đương đại): Tại nhiều nước, cấm rượu bia gây tổn thất kinh tế lớn mà vẫn không ngăn được các ma men.

Tránh đồ ăn chết chóc (Kỹ năng): Nhiều thứ tưởng ngon lại giết ta dần dần theo  thời gian.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...