Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị

Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị
TPO - Tiếp nối hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chiều 9-11, 20 thí sinh vòng chung kết “Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010” đến và chia sẻ nỗi đau da cam với các em nhỏ ở làng trẻ Hữu Nghị (Hoài Đức, Hà Nội).

Miss Teen thêm nụ cười nhân ái đến làng trẻ Hữu Nghị

>> Miss Teen nhắn tin ủng hộ miền Trung lũ lụt

Các Miss Teen góp thêm sự rạng rỡ trong nụ cười của các em nhỏ
Các Miss Teen góp thêm sự rạng rỡ trong nụ cười của các em nhỏ.

Sau chặng hành trình chưa đầy 20 Km, từ khách sạn Tây Hồ, 14h30 các Miss Teen đã có mặt tại làng có những người cựu chiến binh và con em họ đang từng ngày vật lộn với nỗi đau da cam, hậu quả của chiến tranh, ở xã Vân Canh Hoài Đức, Hà Nội.

Cũng không ít giọt nước mắt của các Miss Teen đã rơi khi được gặp và chứng kiến nỗi đau và thiệt thòi của các em nhỏ tại làng Hữu Nghị (Ảnh: VTCNew)
Cũng không ít giọt nước mắt của các Miss Teen đã rơi khi được gặp và chứng kiến nỗi đau và thiệt thòi của các em nhỏ tại làng Hữu Nghị (Ảnh: VTCNew).

Tại đây, các thí sinh đã được đi thăm các lớp học; có thời gian giúp các em nhỏ làm toán, học vi tính, hay cùng tham gia xếp hình, vẽ tranh với nhiều chủ đề,... Nhanh chóng hòa nhập, các thí sinh đã nhận được những nụ cười và ánh mắt thân thiện, không giấu nổi niềm háo hức, phấn khởi của các em nhỏ.

Vui nhộn tham gia các trò chơi, múa hát
Vui nhộn tham gia các trò chơi, múa hát.

Được đến, được gặp và được làm MC trong chương trình ở làng trẻ Hữu Nghị, Nguyễn Lâm Diễm Trang chia sẻ cảm xúc: “đây là lần để lại cho em nhiều cảm xúc nhất! Bình thường khi sống và học ở trên thành phố chỉ có 1 mình thì em cảm thấy rằng mình rất là khổ so với mọi người nhưng khi đến đây và đặc biệt khi đứng cạnh các em nhỏ như thế này thì em cảm thấy mình thật kém cỏi và ngốc nghếch khi nghĩ vậy . Em cảm thấy rất thương các em nhỏ ở đây. Hơn lúc nào hết em tự nhủ với bản thân mình cần phải sống tốt hơn trước hết là tự lo cho bản thân sau đó thì sẽ giúp đỡ cho mọi người vì xã hội vẫn rất cần những bàn tay nhân ái".

Nguyễn Lâm Diễm Trang xúc động và ấn tượng lần đến thăm và làm MC tại làng trẻ
Nguyễn Lâm Diễm Trang xúc động và ấn tượng lần đến thăm và làm MC tại làng trẻ.

Buổi giao lưu giữa các bạn thí sinh với 100 đứa trẻ đủ lứa tuổi từ 2-3 tuổi cho đến 15-16 tuổi còn ấm áp và vui vẻ hơn khi tất cả cùng thể hiện các tiết mục văn nghệ hát múa, nhảy; hay tham gia các trò chơi thú vị.

"Cuộc thi muốn các em tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng để các em hiểu biết hơn về cuộc sống xung quanh mình còn có rất nhiều những số phận không may trong xã hội, qua đó các em sẽ có những nhận thức tốt và trường thành hơn trong cuộc sống.” - Hoàng Trọng Hiếu, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 chia sẻ.

Võ Thị Việt Huê dành nhiều thời gian chơi xếp hình với các em nhỏ
Võ Thị Việt Huê dành nhiều thời gian chơi xếp hình với các em nhỏ.
Có bạn thì cùng các em hăng say vẽ tranh
Có bạn thì cùng các em hăng say vẽ tranh.
Hay miệt mài với dường kim mũi chỉ thêu tranh
Hay miệt mài với dường kim mũi chỉ thêu tranh.
Cùng nhau chụp hình lưu niệm
Cùng nhau chụp hình lưu niệm
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).
Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.