Mẹ chồng mặt lạnh băng tuyên bố bán nhà riêng của con dâu để... trả nợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Và chiều tối qua, khi đi làm về, tôi được mẹ chồng thông báo là buổi trưa có cuộc họp gia đình bàn về chuyện nợ nần, và mọi người đã quyết định là phải bán căn nhà của tôi để trả nợ. Tôi sốc. Nợ nào? Lâu nay tôi có biết nợ nào đâu? Mà sao lại bán nhà của tôi?

Hôm qua, tôi đi làm về thì mẹ chồng thông báo kết quả cuộc họp gia đình, đó là quyết định bán căn nhà mà bố mẹ đẻ cho tôi.

Mẹ chồng tôi luôn tự nhận là tính bà rất vô tư, hồn nhiên. Công nhận bà hồn nhiên phát sợ, đến mức tôi nghiễm nhiên coi tài sản bố mẹ tôi cho là thứ thuộc về bà. Chẳng là khi tôi đi lấy chồng, bố mẹ đẻ cho một ngôi nhà, nói thẳng rằng đó là phần tài sản được chia cho tôi, và cho riêng tôi, làm giấy tờ chỉ mình tôi đứng tên mà thôi.

Chồng tôi không có ý kiến hay thái độ gì. Còn bố mẹ chồng nghe nói tôi được cho nhà thì vui, nhưng khi nghe đến chuyện giấy tờ kia thì sầm mặt, nói móc nói máy mãi.

Và chiều tối qua, khi đi làm về, tôi được mẹ chồng thông báo là buổi trưa có cuộc họp gia đình bàn về chuyện nợ nần, và mọi người đã quyết định là phải bán căn nhà của tôi để trả nợ. Tôi sốc. Nợ nào? Lâu nay tôi có biết nợ nào đâu? Mà sao lại bán nhà của tôi? Mẹ chồng nói ông bà nợ số tiền rất lớn, lâu nay không nói vì không muốn con cái phải lo, nhưng bây giờ thì phải trả, nếu không chủ nợ sẽ cho đầu gấu đến giết người. Bà nói đã là người một nhà thì của vợ cũng như của chồng, tôi cũng có trách nhiệm giúp đỡ gia đình.

Chồng tôi thì năn nỉ tôi hãy cứu bố mẹ anh. Thấy tôi không bằng lòng, anh mắng tôi là ích kỷ, ôm lấy tài sản giương mắt nhìn người chết không cứu. Anh không thèm nói chuyện với tôi từ hôm qua đến giờ.

Tôi hoang mang quá. Tôi lo rằng bố mẹ chồng dựng nên màn kịch nợ nần để chiếm nhà của tôi, nhưng chẳng dám nói thế với chồng. Tôi không cam lòng bán nhà bố mẹ đẻ cho bố mẹ chồng được, nhưng lại sợ vì vậy mà vợ chồng tan nát tình cảm. Tôi không biết phải làm gì bây giờ.

MỚI - NÓNG