MB đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

MB đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
TP - Ngày 4/11/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (4/11/1994 - 4/11/2014) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Sau 20 năm hoạt động, MB đã trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, phát triển an toàn bền vững hướng tới mục tiêu TOP 5 Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, hoạt động theo mô hình Tập đoàn Tài chính đa năng.

Tại buổi lễ, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu: “Trong những năm gần đây, trước những khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường, Ngân hàng đã năng động, nhạy bén mạnh dạn đổi mới phương thức quản lý, chủ động tạo nguồn vốn, tham gia tích cực vào chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội, thực hiện nghiêm nghĩa vụ thu nộp ngân sách của Nhà nước”. 


Đặc biệt, trong giai đoạn 2009 - 2013, mặc dù nền kinh tế Việt Nam gặp không ít thách thức do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hệ thống ngân hàng cũng đối mặt với những khó khăn chưa từng có nhưng MB vẫn đạt được những kết quả kinh doanh tích cực. Giai đoạn này, tổng tài sản của MB đã tăng 34%/năm; Vốn chủ sở hữu tăng 28,87%/năm; Tín dụng tăng 43,57%/năm, chất lượng tín dụng được đảm bảo với tỷ lệ nợ xấu được giữ ở mức dưới 2,5%; Lợi nhuận tăng bình quân 31,42%/năm; Tỷ lệ cổ tức đảm bảo ở mức trung bình 12 - 15%, đặc biệt trong năm 2012, tỷ lệ chi trả cổ tức của MB là 17% bằng tiền mặt...

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao MB trong việc thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách và biện pháp điều hành chỉ đạo của NHNN về tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng, tuân thủ các quy định pháp luật. MB đã khẳng định được vị thế, vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, tiếp cận theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế….

Cũng trong buổi lễ, Thiếu tướng Lê Công - Tổng Giám đốc MB vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba cho những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG