Có 217 kết quả :

Lãi hàng ngàn tỷ nhưng đa số ngân hàng giữ lại để tăng vốn, không chia cổ tức bằng tiền mặt. Ảnh: Như Ý

Ngân hàng lãi lớn, nói không với chia cổ tức

TP - Mùa Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên ngân hàng 2019 đã đi qua, ngoại trừ Eximbank bất thành phải lùi ngày giờ lại vì “lùm xùm” kiện cáo. “ Khúc mắc” lớn nhất với nhiều cổ đông sau khi ra về đó là  việc ngân hàng lãi lớn nhưng vẫn nói “không” với chia cổ tức. 
Tại ĐHCĐ 2019,MB đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan tới vốn, nhân sự và chiến lược

MB chia cổ tức 14%, thêm 7 gương mặt mới vào thành viên HĐQT

TPO - “Năm 2018, MB chia cổ tức 14% trong đó 6% bằng tiền mặt và 8% bằng cổ phiếu. Trong 5 năm tới chúng tôi dự trù chi trả cổ tức tối thiểu 12-13%', ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc MB cho biết tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra sáng nay 27/4. Cùng đó, ĐHCĐ MB đã bầu HĐQT nhiệm ký mới 2019-2024 với nhiều gương mặt mới.
HDBank chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 30%

HDBank chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 30%

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHCĐ) 2019. Toàn bộ các báo cáo và tờ trình do Hội đồng Quản trị (HĐQT) đệ trình đã được các cổ đông thông qua tỉ lệ nhất trí cao.
Vietcombank đặt mốc lãi 20.500 tỷ bỏ xa các ngân hàng phía sau gần một nửa lợi nhuận

5 'ông lớn' ngân hàng với những kế hoạch 'khủng' năm 2019

TPO - 5 ông lớn ngân hàng gồm: Vietcombank, Techcombank, VietinBank, BIDV và MB đã chính thức công bố kế hoạch năm 2019. Trong khi Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận 20.500 tỷ đồng thì Techcombank ấn định mức lãi 11.750 tỷ đồng; BIDV đặt mốc lợi nhuận 10.500 tỷ đồng, phấn đấu mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019. MB mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.650 tỷ đồng và chia cổ tức tỷ lệ 14%. Còn Vietinbank dự kiến lãi trước thuế 9.500 tỷ đồng.
Vinaconex bỏ bớt ngành nghề để nới room ngoại

Vinaconex bỏ bớt ngành nghề để nới room ngoại

TPO - Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh ngày 25/1 đã ký quyết định phê duyệt chủ trương trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 thông qua việc thay đổi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của Tổng công ty. Dự kiến một số ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài của tổng công ty sẽ bị loại bỏ. 
Cổ tức ngân hàng: Vẫn người không, kẻ có!

Cổ tức ngân hàng: Vẫn người không, kẻ có!

TP - Tính đến nay, các ngân hàng đã cơ bản tổ chức xong đại hội cổ đông 2018. Ngoài chuyện tăng vốn, lên sàn, ghi nhận trong khi nhiều nhà băng mạnh tay chi trả hơn cho các cổ đông, thì  vẫn có những ngân hàng nói không với cổ tức.
PGbank đang mong muốn về với MB Bank - một định chế tài chính lớn?

'Hôn nhân bất thành' với VietinBank, PGBank đang tìm đến MB Bank?

TPO - Thị trường ngân hàng đang “dấy” lên thông tin về một khả năng bỏ ngỏ có thể Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) sẽ sáp nhập về với Ngân hàng Quân đội (MB bank). Theo nguồn tin của Tiền phong, hiện Ngân hàng Nhà nước đã “bật đèn xanh” cho hai bên tự tìm hiểu, còn có về với nhau hay không, sẽ phụ thuộc vào chính cả MB và PGbank.
Masan tính chi 1.700 tỷ đồng mua gọn Vinacafe Biên Hoà

Masan tính chi 1.700 tỷ đồng mua gọn Vinacafe Biên Hoà

TPO - Với việc chào mua công khai 31,5% cổ phần Vinacafe Biên Hoà còn lại đang thuộc nhóm cổ đông khác nắm giữ (một quỹ và một số cổ đông), Tập đoàn Masan dự tính sẽ bỏ khoảng 1700 tỷ để hoàn tất việc sở hữu 100% cổ phần doanh nghiệp này.
Thu nội địa đạt thấp nhất 4 năm qua

Thu nội địa đạt thấp nhất 4 năm qua

TP - Bộ Tài chính vừa công bố báo cáo thu chi ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm. Theo đó, tổng thu đến hết tháng 7 ước đạt 666,6 nghìn tỷ đồng (bằng 55% dự toán năm, tăng 11,6%  so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó, thu nội địa ước đạt 532,5 nghìn tỷ đồng, bằng 53,8% dự toán năm. Dù vẫn tăng 9,4% so với cùng kỳ năm nước, nhưng năm nay có số thu nội địa so với dự toán đạt thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.