Máy bay rơi, 3 quan chức Bộ Quốc phòng Pháp tử nạn

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TP - Ngày 24/10, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian xác nhận, một chiếc máy bay rơi tại sân bay quốc tế Malta, khiến tất cả 5 người Pháp trên khoang, gồm 3 quan chức Bộ Quốc phòng và 2 nhà thầu tư nhân, thiệt mạng. 

Máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ giám sát trên bầu trời Địa Trung Hải, ông nói. Theo báo chí Malta (một quốc đảo Nam Âu), chiếc máy bay hạng nhẹ đâm xuống đất rồi bốc cháy lúc 7h20 sáng qua (13h20 theo giờ Việt Nam) ngay sau khi cất cánh. Giới chức Malta nói rằng, chuyến bay là một phần trong chiến dịch của Pháp nhằm theo dõi, phát hiện việc buôn người và ma túy.

lCùng ngày xảy ra một vụ nổ lớn tại một căn nhà ở huyện Fugu, tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc, khiến ít nhất 7 người chết, 94 người bị thương, một số tòa nhà gần đó, trong đó có một bệnh viện, bị hư hại nặng. Điều tra ban đầu cho thấy, vụ nổ xảy ra lúc 14h tại căn nhà tạm được xây dựng trong khu dân cư. Trong số 94 người nhập viện, bốn người trong tình trạng nguy kịch. Tính đến đêm 24/10, hàng chục lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ vẫn đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót.

Theo Theo Xinhua, BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.
Một tòa nhà bị đánh sập ở Dải Gaza. Ảnh chụp màn hình

Khoảnh khắc quân đội Israel gọi điện cho cư dân Gaza cảnh báo sắp đánh sập tòa nhà 13 tầng

TPO - Jamal Nasman (65 tuổi) - người trông coi tòa nhà 13 tầng ở Dải Gaza đi đi lại lại, chăm chú nói chuyện điện thoại. Trong đoạn video ghi lại bởi những người gần đó, Nasman không hề tỏ ra hoảng sợ. Tuy nhiên, những gì ông nghe được trên điện thoại thực chất là lời cảnh báo chết người.