Máy bay quay đầu vì mèo chui vào buồng lái, tấn công phi công

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một máy bay chở khách đã buộc phải quay trở lại sân bay ở thủ đô Khartoum của Sudan sau khi một con mèo chui vào buồng lái, tấn công phi công.

Theo RT, sự cố xảy ra hôm 24/2, trên chuyến bay của hãng hàng không Sudan - Tarco từ thủ đô Khartoum đến thành phố Doha của Qatar.

Khoảng nửa giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Khartoum, một “hành khách bốn chân” chưa rõ bằng cách nào đã xuất hiện trong buồng lái của phi công. Tờ báo địa phương Al-Sudani mô tả đây là một con mèo hung dữ.

Con mèo tỏ ra không thích thú với việc phải ở trên máy bay, khi hung hăng lao vào tấn công phi hành đoàn.

Sau khi mọi nỗ lực khống chế “tên không tặc lông lá” thất bại, phi công đã quyết định quay đầu máy bay và trở lại thủ đô của Sudan.

Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy có thể con mèo đã lẻn vào buồng lái khi máy bay đỗ trong nhà chứa ở sân bay Khartoum.

Trước đó, một sự cố tương tự từng xảy ra hồi năm 2004.

Một máy bay của hãng hàng không Bỉ với 62 người trên khoang đã buộc phải quay trở lại Brussels sau khi một con mèo tên Gin trốn thoát khỏi túi hành lý và làm loạn buồng lái.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune. (Ảnh: CNN)
Bộ trưởng Pháp ‘dội nước lạnh’ vào hy vọng của Ukraine
TPO - Nỗ lực của Ukraine nhằm trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ mất ít nhất “15-20 năm” mới hoàn thành, Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết ngày 22/5, trong khi thúc đẩy ý tưởng thay thế của Tổng thống Emmanuel Macron về việc tạo ra “cộng đồng chính trị châu Âu” mới, bao gồm cả Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…