Máy bay quay đầu vì mèo chui vào buồng lái, tấn công phi công

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một máy bay chở khách đã buộc phải quay trở lại sân bay ở thủ đô Khartoum của Sudan sau khi một con mèo chui vào buồng lái, tấn công phi công.

Theo RT, sự cố xảy ra hôm 24/2, trên chuyến bay của hãng hàng không Sudan - Tarco từ thủ đô Khartoum đến thành phố Doha của Qatar.

Khoảng nửa giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Khartoum, một “hành khách bốn chân” chưa rõ bằng cách nào đã xuất hiện trong buồng lái của phi công. Tờ báo địa phương Al-Sudani mô tả đây là một con mèo hung dữ.

Con mèo tỏ ra không thích thú với việc phải ở trên máy bay, khi hung hăng lao vào tấn công phi hành đoàn.

Sau khi mọi nỗ lực khống chế “tên không tặc lông lá” thất bại, phi công đã quyết định quay đầu máy bay và trở lại thủ đô của Sudan.

Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy có thể con mèo đã lẻn vào buồng lái khi máy bay đỗ trong nhà chứa ở sân bay Khartoum.

Trước đó, một sự cố tương tự từng xảy ra hồi năm 2004.

Một máy bay của hãng hàng không Bỉ với 62 người trên khoang đã buộc phải quay trở lại Brussels sau khi một con mèo tên Gin trốn thoát khỏi túi hành lý và làm loạn buồng lái.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.