Truyền hình Syria xác nhận máy bay Mỹ dội tên lửa xuống Deir ez-Zor

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Theo kênh truyền hình nhà nước Syria, các máy bay của Không quân Mỹ đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một số khu vực gần biên giới Iraq – Syria.

“Mỹ đã thực hiện hành động gây hấn chống lại Syria, tấn công các mục tiêu mặt đất ở tỉnh Deir ez-Zor, miền Đông nước này”, trích báo cáo của Syria.

Hiện chưa có thông tin về tổn thất về người và cơ sở vật chất của quân đội Syria.

Trước đó, vào cuối ngày thứ Năm, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã tiến hành không kích lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria theo lệnh của Tổng thống Joe Biden.

Lầu Năm Góc tuyên bố các cuộc không kích đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng của “một số nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn bao gồm Kait’ib Hezbollah và Kait’ib Sayyid al Shuhad”, lưu ý rằng “nhiều cơ sở” đã bị phá hủy.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh vụ không kích nhằm vào lãnh thổ Syria là để “trả đũa các cuộc tấn công gần đây nhằm vào các nhân viên Mỹ và liên quân ở Iraq”. Ông Kirby lập luận thêm rằng cuộc không kích có thể giúp xoa dịu căng thẳng ở Trung Đông.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.