Máy bay quân sự Mỹ gặp sự cố trên biển, 2 phi công mất tích

Máy bay quân sự loại Osprey MV-22 của Mỹ. Ảnh: AAP
Máy bay quân sự loại Osprey MV-22 của Mỹ. Ảnh: AAP
TPO - Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đang được tiến hành sau khi máy bay quân sự Mỹ gặp sự cố ngoài khơi bờ biển Úc khiến ít nhất 2 binh sĩ mất tích.  

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại Nhật Bản hôm nay, 5/8 cho biết hoạt động tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành trên quy mô lớn nhằm xác định tung tích chiếc máy bay cánh quạt Osprey MV-22 gặp sự cố ngoài khơi bờ biển phía Đông nước Úc.

Chiếc máy bay gặp nạn được cho là đã tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Úc có tên Talisman Saber, vừa kết thúc tại bang Queensland (Úc).

Tờ Sunday Telegraph của Úc cho biết có ít nhất 2 binh sĩ hiện đang mất tích sau sự cố nói trên. Hi vọng sống sót của 2 người này khá mong manh.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng số còn lại của 25 người có mặt trên máy bay đã được giải cứu. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Tờ ABC News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Úc – bà Marise Payne cho biết trên chiếc máy bay gặp nạn không có nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng nước này.

"Mỹ đang chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn”, bà Payne viết trong một tuyên bố. "Tôi đã tóm tắt tình hình vụ việc cho Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và nói chuyện với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis về sự hỗ trợ mà chúng tôi có thể cung cấp.”

Nguyên nhân khiến máy bay Osprey gặp nạn hiện chưa được công bố.

Máy bay cánh quạt Osprey MV-22 là máy bay hỗ trợ tấn công chính của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ.

Máy bay có 2 động cơ nằm ở đầu cánh cho phép hạ và cất cánh theo chiều thẳng đứng. Tốc độ di chuyển của Osprey MV-22 lớn hơn nhiều so với trực thăng.

Theo Theo AFP, ABC News
MỚI - NÓNG