Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn ở Iraq, 7 người thiệt mạng

Trực thăng vận tải Chinook (trước) đang huấn luyện cùng 2 chiếc Black Hawk. Ảnh minh hoạ
Trực thăng vận tải Chinook (trước) đang huấn luyện cùng 2 chiếc Black Hawk. Ảnh minh hoạ
TPO - Một máy bay quân sự của Mỹ đã rơi ở phía tây Iraq, theo các báo cáo địa phương, số người thiệt mạng có thể lên đến 7.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) đã xác nhận vụ rơi máy bay, cũng như sự hiện diện của các nhân viên quân sự Mỹ trên máy bay. “Các nhóm cứu hộ đang làm việc tại hiện trường của vụ máy bay rơi vào thời điểm này”, trích tuyên bố, ngoài ra không cung cấp thêm chi tiết vụ việc.

Truyền hình Al Mayadeen (Lebanon) trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, máy bay rơi là một chiếc trực thăng vận tải Chinook mang theo đạn dược.

Theo đó, máy bay rơi ở phía tây Iraq, gần biên giới với Syria, khiến 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Chiếc trực thăng được cho là đã bốc cháy sau khi rơi xuống mặt đất.

Trong khi đó, một số kênh truyền thông Mỹ trích dẫn các nguồn tin quân sự lại đưa tin rằng, trực thăng gặp nạn là một chiếc HH-60 Pave Hawk, với 7 thành viên phi hành đoàn.

Con số nạn nhân thiệt mạng tương tự cũng được xác nhận bởi thị trưởng của al-Qaim, một thị trấn Iraq gần nơi xảy ra vụ rơi máy bay, Reuters đưa tin.

Theo CENTCOM, một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ rơi máy bay sẽ được triển khai. Được biết, trực thăng gặp nạn không phải trong lúc làm nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.