Máy bay Nga chở 28 người mất tích, nghi lao xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay An-26. Ảnh: Reuters
Máy bay An-26. Ảnh: Reuters
TPO - Một chiếc máy bay An-26 của Nga với 28 người trên khoang đã mất tích ở Bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông nước này. Sau đó, một số nguồn tin cho biết chiếc An-26 có khả năng đã rơi xuống biển. Hãng  Sputnik dẫn nguồn Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết lực lượng cữu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay An-26. Toàn bộ các thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay có khả năng đã thiệt mạng.

Cơ quan an ninh Nga hôm nay, 6/7, cho biết chiếc máy bay Antonov An-26 mất liên lạc khi đang trên đường từ Petropavlovsk-Kamchatsky (thủ phủ của Kamchatka) đến làng Palana ở phía Bắc bán đảo. Quãng đường này dài khoảng 700km.

An-26 là một máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ được thiết kế bởi Liên Xô vào những năm 1960. Nó được đưa vào sử dụng vào năm 1970 và ngừng sản xuất vào năm 1986. Hàng trăm chiếc hiện vẫn được sử dụng.

Chuyến bay được thực hiện bởi Kamchatka Aviation Enterprise, một hãng hàng không địa phương nhỏ.

Vào thời điểm mất tích, trên máy bay có 22 hành khách (một trẻ em) và sáu thành viên phi hành đoàn.

Nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tiết lộ máy bay được cho là đã rơi xuống biển. Hãng tin RIA đưa tin "máy bay đã rơi xuống biển khi đang chuẩn bị hạ cánh". Nhiều tàu thuyền đã được điều đến hiện trường để tìm kiếm xác máy bay An-26.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời trung tâm khí tượng địa phương cho biết khu vực máy bay mất tích có nhiều mây.

Các quan chức Nga đang điều tra xem liệu vụ mất tích có phải do vi phạm các quy tắc an toàn hay không.

Hãng tin Tass cho biết cơ quan tìm kiếm đã xác định sơ bộ vị trí rơi của máy bay An-26. Khu vực này nằm cách sân bay Palana 15-25km, dọc theo đường bờ biển.

Chính quyền địa phương nói với Sputnik rằng người đứng đầu thị trấn Palana, Olga Makhireva, là một hành khách trên chiếc máy bay xấu số.

Máy bay Mi-8 của Hạm đội Thái Bình Dương đã có mặt tại hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Hãng Sputnik dẫn nguồn Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết lực lượng cữu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay An-26. Toàn bộ các thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay có khả năng đã thiệt mạng.

Tiếp tục cập nhật

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.