Máy bay chở phóng viên Nhà Trắng tháp tùng ông Biden bị ve sầu tấn công

0:00 / 0:00
0:00
Xác ve sầu trên một thân cây bên ngoài Điện Capitol. Ảnh: Getty
Xác ve sầu trên một thân cây bên ngoài Điện Capitol. Ảnh: Getty
TPO - Máy bay chở nhóm báo chí của Nhà Trắng đã buộc phải lùi thời gian cất cánh vì bị quấy rầy bởi đàn ve sầu vừa “thức dậy” sau 17 năm trốn dưới lòng đất.

Theo CNN, máy bay dự kiến cất cánh lúc 21h ngày 8/6 (giờ bờ Đông), trước khi ông Joe Biden bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên với tư cách Tổng thống Mỹ.

Nhưng vào buổi chiều cùng ngày, các nhân viên Nhà Trắng được thông báo rằng ve sầu đã xâm nhập nhiều bộ phận của máy bay.

Một chiếc phi cơ khác nhanh chóng được điều động đến sân bay quốc tế Dulles (Washington). Và chuyến bay cuối cùng cũng khởi hành vào sáng sớm thứ Tư, chậm hơn sáu tiếng rưỡi so với kế hoạch.

Được biết, ve sầu Brood X đã chui lên khỏi mặt đất ở bờ Đông nước Mỹ vào khoảng giữa tháng Năm. Sự xuất hiện của ve sầu Brood X khiến nhiều người cảm thấy hào hứng, vì chúng có chu kì ngủ đông kéo dài tới 17 năm, và chỉ chui lên khỏi mặt đất khi nhiệt độ đủ ấm.

Nhưng với nhiều người khác, sự xuất hiện của loài côn trùng có tiếng kêu lên tới hơn 90 decibel (lớn hơn tiếng máy xay sinh tố) lại là một nỗi ám ảnh.

Đàn ve sầu hàng tỉ con năm nay sẽ chết dần vào cuối tháng Sáu, đầu tháng Bảy. Ấu trùng ve sầu sẽ chui xuống đất, và chỉ xuất hiện trở lại vào năm 2038 khi đã trưởng thành.

Theo CNN
MỚI - NÓNG