Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang

0:00 / 0:00
0:00
Tác giả từng dành ra nhiều năm nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của "biểu tượng sex" Marilyn Monroe vừa chia sẻ một thông tin gây sốc rằng khi qua đời, Marilyn Monroe gần như rỗng túi.
Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang ảnh 1

Marilyn Monroe khi còn là người mẫu ảnh (Ảnh: New York Post).

Cuộc đời nhiều thăng trầm và sự ra đi đầy bí ẩn của nữ minh tinh Marilyn Monroe đã được khai thác trong bộ phim "Blonde" dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay trên một nền tảng giải trí trực tuyến. Phim do đạo diễn Andrew Dominik thực hiện.

Bộ phim gây sửng sốt khi có phân loại "NC-17", nghĩa là không dành cho các khán giả từ 17 tuổi trở xuống, do bộ phim có chứa những nội dung "nóng". Như vậy, bộ phim chỉ dành cho người trưởng thành, từ 18 tuổi trở lên, hay còn gọi tắt là phim... 18+.

"Blonde" được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Joyce Carol Oates ra mắt hồi năm 2000. Đây là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng dựa trên nhân vật và sự kiện có thật. Như vậy, cả tác phẩm nguyên mẫu và bộ phim đều chứa đựng những yếu tố giả tưởng với những hình dung về cuộc đời nữ diễn viên Marilyn Monroe.

Dù cuốn tiểu thuyết có những chi tiết giả tưởng, phóng tác, nhưng tác giả Joyce Carol Oates đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Marilyn Monroe.

Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang ảnh 2

Khi qua đời, Marilyn gần như đã rỗng túi (Ảnh: New York Post).

Mới đây, bà Oates (84 tuổi) đã chia sẻ tại liên hoan phim Neuchâtel Intl. Fantastic tổ chức ở Thụy Sĩ, rằng khi qua đời, Marilyn gần như đã rỗng túi, dù người đẹp có một sự nghiệp lẫy lừng ở Hollywood lúc sinh thời, và còn được xem là một trong những gương mặt được công chúng thế giới quen thuộc nhất mọi thời đại.

Khi chia sẻ về cuốn sách mình từng thực hiện xoay quanh Marilyn Monroe, nữ nhà văn Oates đã nói: "Cô ấy đạt được danh tiếng lớn trên quy mô thế giới, nhưng danh tiếng ấy vẫn chưa thể tạo dựng cho cô ấy một gia tài để sống.

Thực tế, Marilyn đã giúp tạo ra rất nhiều tiền cho những bên khéo léo hợp tác với cô ấy để tạo nên những hợp đồng sinh lợi cho họ, chính họ mới là bên được hưởng lợi nhiều, chứ không phải Marilyn. Khi cô ấy qua đời ở tuổi 36, Marilyn còn không có đủ tiền để người ta sử dụng số tiền mà cô ấy để lại để tổ chức một lễ tang xứng tầm với cuộc đời và sự nghiệp của cô ở Hollywood".

Cuốn tiểu thuyết "Blonde" của bà Oates từng đưa lại góc nhìn độc đáo vào cuộc đời của nữ minh tinh Marilyn Monroe, người được sinh ra với tên thật là Norma Jeane Mortenson và hành trình từ cô gái tóc nâu Norma trở thành "biểu tượng sex" tóc vàng nổi tiếng đình đám thế giới - Marilyn Monroe, và rồi sau cùng là sự ra đi trong bi kịch bí ẩn.

Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang ảnh 3

Thực tế, Marilyn đã giúp tạo ra rất nhiều tiền cho những bên khéo léo hợp tác với cô, nhưng bản thân cô lại không nhận được nhiều tiền (Ảnh: New York Post).

Nữ nhà văn Oates nói thêm: "Khi Marilyn nhiều tuổi hơn, cô ấy vẫn bị giao những vai cô gái gợi cảm nhẹ dạ, hồn nhiên, hài hước, đó là dạng vai thường chỉ dành cho những sao nữ trẻ tuổi mới vào nghề.

Ở độ tuổi gần 40 như Marilyn, cô ấy cũng muốn có được những vai diễn có sức nặng và được nhìn nhận là một minh tinh điện ảnh làm nghề một cách nghiêm túc, nhưng các vai diễn một màu vẫn tiếp tục được giao cho Marilyn và khiến cô cảm thấy xấu hổ, mặc cảm một cách ngấm ngầm.

Không nữ minh tinh nào có thể kiên nhẫn đóng mãi dạng vai cô nàng tóc vàng gợi cảm ngốc nghếch như vậy, khi họ đã là một phụ nữ trưởng thành gần 40 tuổi. Nhiều người cho rằng sự ra đi bí ẩn còn nhiều tranh cãi của Marilyn là do cô ấy tự sát.

Nhưng tôi không nghĩ mọi việc đến mức ấy, tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy đã chết một phần trong tâm hồn vì nỗi tuyệt vọng rất lớn khi sống và làm nghề ở Hollywood".

Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang ảnh 4

Đạo diễn Dominik cũng tiết lộ rằng trong phim có một cảnh cưỡng hiếp liên quan tới một "ông lớn" trong giới làm phim (Ảnh: New York Post).

Về bộ phim "Blonde" được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của bà Oates, bà cho biết nhà sản xuất đã mời bà xem trước bộ phim này và bà cảm thấy ưng ý trước cách họ thực hiện tác phẩm.

"Đạo diễn Andrew Dominik là một tài năng. Tôi nghĩ Dominik đã thành công trong việc khắc họa cuộc đời của Marilyn từ góc nhìn của chính cô ấy, thay vì góc nhìn của những người xung quanh dành cho cô ấy - một nữ minh tinh nổi tiếng gợi cảm", bà Oates nhận xét.

Trong phim, nữ diễn viên Ana de Armas (34 tuổi) nhập vai Marilyn Monroe. Mỗi ngày tới phim trường, nữ diễn viên cho biết cô đều phải dành ra tới 4 tiếng để trải qua việc trang điểm, tạo hình nhập vai.

Đạo diễn Dominik chia sẻ về tính chất 18+ trong bộ phim "Blonde" rằng: "Tôi nghĩ nếu tôi là khán giả, tôi cũng muốn xem một bộ phim phân loại NC-17, kể về cuộc đời Marilyn Monroe, bởi tất cả chúng ta đều biết cuộc đời của cô ấy có rất nhiều yếu tố khác thường. Bạn có muốn xem một bộ phim nhàn nhạt hay một phiên bản đã được "tẩy trắng" hay không?".

Trailer phim "Blonde" (Video: NF).

Đạo diễn Dominik cũng tiết lộ rằng trong phim có một cảnh cưỡng hiếp liên quan tới một "ông lớn" trong giới làm phim.

Đạo diễn Dominik được xem là một cá tính lập dị trong giới làm phim với những phát ngôn khá "lạ lùng", chẳng hạn, trước khả năng "Blonde" sẽ gây nên tranh cãi, bị phản ứng và không được đón nhận, vị đạo diễn đáp thẳng: "Nếu khán giả không thích phim, đó là việc của khán giả. Phim này vốn không phải để dành cho số đông công chúng.

Bộ phim này không khắc họa sự gợi cảm theo khía cạnh vui tươi. Nó khắc họa những tình huống không rõ ràng, buồn vui lẫn lộn. Văn hóa đại chúng Mỹ khá lạ lùng nếu xét trên khía cạnh hành vi mang tính dục, tôi nghĩ thế. Tôi thấy ở Mỹ người ta sản xuất nhiều phim "đen" hơn bất cứ nước nào khác trên thế giới".

Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang ảnh 5

Đạo diễn Dominik tiết lộ thêm rằng "Blonde" sẽ cho thấy những khủng hoảng từ thời thơ ấu đã ảnh hưởng thế nào tới Marilyn Monroe (Ảnh: New York Post).

Dự án phim "Blonde" là một kế hoạch lâu dài của đạo diễn Dominik. Thực tế, dự án này đã bắt đầu được khởi động từ đầu năm 2011. Nhưng phải tới năm nay, phim mới được thực hiện hoàn tất và có kế hoạch ra mắt.

Việc bộ phim ra mắt ở thời điểm này khiến đạo diễn Dominik cảm thấy rất hài lòng: "Nếu bộ phim ra mắt cách đây vài năm, đó sẽ là thời điểm mà phong trào chống quấy rối phụ nữ ở Hollywood đang lên cao, đó là một thời điểm không mấy lý tưởng cho một bộ phim như thế này, bởi phim sẽ bị liên hệ tới nhiều vấn đề khác nữa.

Còn hiện tại, tôi nghĩ chúng ta đang trong một thời điểm có nhiều điều không rõ ràng, không chắc chắn, chúng ta có những bất an, mông lung nhất định.

Đây chắc chắn là một bộ phim có lập trường đạo đức rõ ràng, nhưng cũng là một bộ phim bơi trong một làn nước của sự mơ hồ, bởi tôi tin không ai muốn xem một bộ phim tiểu sử được trình bày rõ ràng, gọn gàng và khô khan về Marilyn Monroe cả. Sẽ có những yếu tố xuất hiện trong phim khiến mọi người phải tranh cãi, thậm chí cảm thấy bức xúc, khó chấp nhận".

Đạo diễn Dominik tiết lộ thêm rằng "Blonde" sẽ cho thấy những khủng hoảng từ thời thơ ấu đã ảnh hưởng thế nào tới Marilyn Monroe ở tuổi trưởng thành, cả trong cách cô thể hiện hình ảnh trước công chúng và trong đời sống riêng tư của người đẹp.


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/marilyn-monroe-qua-doi-trong-ngheo-kho-khong-du-tien-to-chuc-le-tang-20220712171628001.htm?fbclid=IwAR1dTDaMkMxWVsATZX5GuaKYZmFH7Wj_snILHz5mjl6xwC6pDeiIg2J8SQ8

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG