Có 79 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Thực hư gạo “dược liệu" chữa được ung thư

Thời gian gần đây, gạo dược liệu đang gây sốt trên thị trường với lời đồn có thể chữa được bệnh hiểm nghèo và khắc chế ung thư (?). Tuy nhiên, loại gạo được xem như thực phẩm chức năng này có thật như lời đồn đoán hay chỉ là một chiêu trò kích giá?
Ảnh minh hoạ: Internet

3 lợi ích nổi bật của cá mà bạn chưa biết

Cá có chứa nhiều protein, khi hấp thụ một lượng cá vào cơ thể sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng hoóc môn leptin - vốn liên quan đến chứng béo phì. Đây được coi là loại thực phẩm ăn kiêng rất tốt đối với phụ nữ và những người muốn giảm cân.
Thay động mạch chủ bằng phương pháp mới

Thay động mạch chủ bằng phương pháp mới

TP - Ngày 18/2/2016 bác sĩ CKI Phạm Thanh Việt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) cho biết: các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công một ca dùng mạch máu nhân tạo thay thế động mạch chủ bụng, cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Tới (70 tuổi, trú xã Chư H’reng, TP Kon Tum) bị phình động mạch chủ bụng sắp vỡ. Đến nay bệnh nhân phục hồi tốt và đã được xuất viện.
Ảnh minh hoạ: Internet

Kimchi có thể trị cúm gà

Món Kimchi - một quốc bảo của xứ Hàn - có thể trị căn bệnh cúm trên gia cầm. Một chất chiết xuất từ món ăn này đã giúp cho những con gà bệnh bình phục sau 1 tuần.
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven

Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven

TPO - Những ai từng được truyền dịch hoặc lấy máu tĩnh mạch đều biết rằng việc tìm ven là một việc làm không hề dễ dàng ngay cả với những điều dưỡng hoặc bác sĩ có kinh nghiệm. Nhưng với một thiết bị có tên VeinViewer, sự bất tiện trên sẽ không còn.
Ảnh minh họa: Internet

Củ sen - món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua

Củ sen thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á trong đó có Việt Nam. Mặc dù đây là loại thực phẩm thường được sử dụng trong các món ăn dân dã nhưng ít người biết được nó là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe.