Luis Suarez CHÍNH THỨC chia tay World Cup

Luis Suarez CHÍNH THỨC chia tay World Cup
TPO - Cuối cùng, FIFA cũng đã có phán quyết về cú "cẩu xực" của Luis Suarez trong trận Italia-Uruguay. Theo thông tin mới nhất, FIFA đã quyết định treo giò tiền đạo người Uruguay này 9 trận và 4 tháng.

Trước đó, các quan chức của FIFA đến từ các quốc gia khác nhau đã nhóm họp để đánh giá các dữ liệu, bao gồm băng ghi hình, ý kiến từ các trọng tài, đội bóng... về trường hợp của Luis Suarez. 

Kết thúc "phiên xử" FIFA đã chính thức buộc tội Luis Suarez có hành vi cắn Giorgio Chiellini. Thông báo chính thức vừa được FIFA đăng tải viết: "Luis Suarez bị treo giò 9 trận và cấm tham gia hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng".

Cụ thể, cầu thủ này bị treo giò 9 trận trong màu áo đội tuyển Uruguay. Như vậy, Luis Suarez sẽ không thể khoác áo đội tuyển Uruguay ở trận gặp Colombia ở vòng knock-out World Cup tới đây.

Đồng thời, FIFA đã quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động bóng đá đối với Luis Suarez trong vòng 4 tháng. Và như vậy, cầu thủ này chỉ có thể trở lại sân cỏ vào cuối tháng 10 tới.

"Những hành động đó không được chấp nhận trên bất kỳ sân bóng đá, và càng không thể tại một kỳ World Cup, dưới sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới. Ủy ban kỷ luật đã xem xét tất cả các yếu tố của vụ án và án phạt giành cho Luis Suarez là hoàn toàn phù hợp. Án phạt sẽ có hiệu lực ngay lập tức và sẽ được truyền đạt tới tất cả các liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA", Hãng tin Reuters trích lời Chủ tịch Ủy ban kỷ luật của FIFA, Claudio Sulser.  

Ngoài ra, FIFA còn phạt tiền Luis Suarez 65 nghìn bảng. Trong trường hợp Suarez không chịu nộp tiền, FIFA sẽ khấu trừ vào khoản tiền thưởng mà Uruguay được nhận tại giải.

Được biết, án phạt của FIFA có hiệu lực ngay cho dù cá nhân Luis Suarez và LĐBĐ Uruguay được quyền khiếu nại.

Ở trận “sinh tử” giữa Uruguay và Italia ở lượt cuối bảng D, Luis Suarez đã có hành động "dã man" khi cố tình cắn vào vai Giorgio Chiellini. Trọng tài không rút ra thẻ phạt nào ở tình huống ấy, nhưng FIFA thì không cho qua.

Ngay khi trận đấu khép lại, Tiểu ban kỷ luật của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới đã quyết định tiến hành điều tra. Họ đã yêu cầu trọng tài chính Rodriguez nộp lại biên bản trận đấu, đồng thời mở băng xem xét toàn bộ vụ việc.

Từ nước Anh, Liverpool thực sự sốc trước án phạt mà FIFA chuẩn bị áp dụng cho Suarez. Nếu bị cấm tham gia bóng đá trong vòng 4 tháng, anh sẽ phải vắng mặt ở 2 tháng đầu mùa giải của “Lữ đoàn đỏ”. Trong một mùa giải mà Liverpool trở lại Champions League, không Suarez trong giai đoạn mở đầu quả là đáng lo. Theo tiết lộ, Liverpool sẽ cử luật sư tới Uruguay để phối hợp với LĐBĐ Uruguay tham gia quá trình kháng án.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.