Luis Suarez lại cắn người: Vì anh là ‘ác thú’

Luis Suarez lại cắn người: Vì anh là ‘ác thú’
TPO - Sau màn ‘cẩu xực’ với Chiellini, Suarez rồi sẽ tỏ ra hối lỗi, nhưng chắc chắn anh sẽ không bao giờ thay đổi phong cách của mình, bởi điều đó đã trở thành bản chất như cơm ăn, nước uống hằng ngày.

Người hùng hay... quái thú

Có tài, có tật, Suarez có thể khiến những người yêu mến hay căm ghét anh dịch chuyển cảm xúc liên tục. Chỉ trong một con người ấy, ranh giới giữa thiên thần và ác quỷ mong manh đến nỗi chẳng ai biết tiền đạo người Uruguay có  thể tạo ra điều gì khi anh đứng trên sân bóng. Mà bản thân Suarez có khi cũng không tự nhận thức được anh sẽ phải làm gì giữa việc đá bóng hay chơi xấu đối phương bằng những hành động đậm tính bản năng.

Tự thừa nhận mình chịu ảnh hưởng rất lớn của bóng đá đường phố, nói gần gũi hơn theo cách hiểu của người Việt Nam là “đá phủi”, Suarez coi bóng đá là tình yêu, đồng thời cũng là một cuộc đấu tranh sinh tồn. “Cuộc đời và bóng đá là cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ. Khi không thể khéo léo, tôi chẳng ngại sử dụng những trò ma mãnh để đạt được mục tiêu là chiến thắng”, Suarez đã từng bảo thế. Và anh đã làm đúng như thế, theo cái cách mà anh luôn coi đó là đúng khi từ “hậu quả” dường như không tồn tại trong suy nghĩ của anh.

 Suarez có thể sút tung lưới Anh, tự biến mình thành người hùng, mang lại niềm vui cho cả dân tộc. Nhưng, anh cũng có thể đánh mất tất cả vì hành động cắn vào cai Chiellini trong trận gặp Italia. Nên nhớ, khi Suarez “ra đòn” với Chiellini, Uruguay vẫn đang hòa Italia 0-0, trận đấu đang trôi về những phút cuối và đội bóng Nam Mỹ chưa cởi bỏ được áp lực phải thắng. Nhờ vết cắn ấy, người Italia bỗng dưng quên phắt việc đội nhà bị loại sớm để quay ra chì chiết Suarez. Vì vết cắn ấy, người Uruguay tạm gạt niềm vui đội nhà đã giành quyền đi tiếp để hồi hộp chờ xem FIFA sẽ xử lý Suarez thế nào. 

Cái đẹp và sự xấu xa luôn song hành

 Nếu không phải là một cầu thủ bóng đá mà là một diễn viên, Suarez chắc chắn sẽ thành công tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Khi một người biết diễn cả vai chính diện lẫn phản diện bằng phong cách vô cùng tự nhiên, người ấy đích thị như một cốc sinh tố với phẩm chất thiên tài và mầm mống gây họa được xay nhuyễn vào nhau, không thể rách rời.

Luis Suarez lại cắn người: Vì anh là ‘ác thú’ ảnh 1

Người hùng cũng là anh, ác thú cũng là anh

Chỉ có Suarez mới khiến nhà cái Betsafe ra cược… anh sẽ cắn người tại World Cup 2014. Vì trước Chiellini, tiền đạo người Uruguay đã từng “xơi tái” các đồng nghiệp Ottmar Bakkal và Branislav Ivanovic. Tổng án phạt của 2 lần “gây án” trước đó là 17 trận treo giò. Còn lần này, khi cả thế giới đã nhìn thấy vết răng hằn trên vai Chiellini trong trận đấu được truyền hình trực tiếp, Suarez đã gây sốc cho tất cả, ngoại trừ anh.

Thậm chí, một cổ động viên người Thụy Điển đã tự biến mình thành người nổi tiếng khi bỏ ra 1,83 USD lẻ và ăn thẳng 260 USD với kèo Suarez cắn người theo tỉ lệ không tưởng: Đặt 1 ăn 174.

Trong thời gian cực ngắn ở thời đại công nghệ, hàng trăm nghìn loạt ảnh chế về Suarez đã ra đời trên internet. Suarez rồi sẽ tỏ ra hối lỗi, nhưng chắc chắn anh sẽ không bao giờ thay đổi phong cách của mình, bởi điều đó đã trở thành bản chất, là việc Suarez coi như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Đó cũng là chuyện thường trong cuộc sống, khi Suarez vốn sinh ra để sống với bản ngã của chính mình, với cái đẹp và sự xấu xa luôn song hành

MỚI - NÓNG