Luis Suarez bị treo giò hết World Cup?

Luis Suarez bị treo giò hết World Cup?
TPO - Tiền đạo Luis Suarez đang đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt nặng từ FIFA sau khi cắn vào vai trung vệ Giorgio Chiellini của Italy, ở trận "đại chiến" của bảng D diễn ra vào đêm qua.

Trong tình huống đó, Suarez đã cố tình lao vào cắn trung vệ của Italy sau khi đội tuyên Uruguay vị đội bóng áo Thiên Thanh chặn đứng một tình huống lên bóng.

Sau tình huống đó, trọng tài chính người Mexico Marco Rodriguez vẫn quyết định bỏ qua cho Suarez, bất chấp việc Giorgio Chiellini ra sức chứng minh. Trước đó, ông trọng tài này đã thẳng thừng truất quyền thi đấu của Claudio Marchisio bất chấp những lời thanh minh.

Ngay sau khi trận đấu này kết thúc, người phát ngôn của FIFA đã lên tiếng về trường hợp của Luis Suarez, khi cho biết: "Chúng tôi đang đợi báo cáo sau trận từ tổ trọng tài và sẽ thu thập tất cả dữ liệu cần thiết để xử lý vấn đề này. Những rắc rối nghiêm trọng mà trọng tài không thể quan sát thấy cũng sẽ được xử lý."

Với tuyên bố của người đại diện FIFA, cùng những đoạn băng hình ghi rõ tình huống này, Suarez đang đứng trước nguy cơ phải đối diện với án phạt của FIFA. Mức án có thể là treo giò hết World Cup 2014.

Trong quá khứ, ở World Cup 1994, hậu vệ người Italy Mauro Tassotti đã may mắn thoát án phạt từ trọng tài sau khi có hành vi thúc khuỷu tay vào mặt Luis Enrique của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng video FIFA đã ra án phạt 8 trận đối với hậu vệ người Italy.

Còn với Suarez, đây không phải lần đầu tiên anh có hành vi phi thể thao như thế này. Trước đó, Suarez có hai lần cắn cầu thủ tương tự như trong trận gặp Italy. Tháng 11/2010, Suarez còn khoác áo Ajax bị cấm thi đấu 7 trận vì cắn vào vai cầu thủ Otman Bakkal của PSV. Tháng 4/2013, tiền đạo của Liverpool lại bị treo giò 10 trận vì cắn vào tay hậu vệ Branislas Ivanovic của Chelsea.

Sau khi trở lại vào đầu mùa trước, Suarez thay đổi theo hướng tích cực, góp công lớn vào thành công của Liverpool. Tuy nhiên, sau trận đấu với Italy đêm qua, hình ảnh Suarez lại khiến người ta cảm thấy ái ngại về anh.

MỚI - NÓNG