SỐC: Uruguay tự nhận đã 4 lần vô địch World Cup

SỐC: Uruguay tự nhận đã 4 lần vô địch World Cup
TPO - Nhìn lại lịch sử, Uruguay mới chỉ 2 lần vô địch ngày hội bóng đá (1930, 1950) tại sao họ lại ‘ngang ngược’ tự nhận cái mình không có vậy.

Trên logo áo của tuyển Uruguay dự World Cup 2014 lần này có tới 4 ngôi sao. Thông thường, ai cũng hiểu, mỗi ngôi sao tượng trưng cho một lần vô địch World Cup.

Nhưng Uruguay chỉ mới vô địch 2 lần (1930, 1950). Tại sao họ làm vậy?

Thực ra LĐBĐ Uruguay (AUF) cũng khá ‘ranh ma’ như cách mà đội bóng của họ thi đấu trên sân vậy.

SỐC: Uruguay tự nhận đã 4 lần vô địch World Cup ảnh 1

Trước khi World Cup chính thức ra đời vào năm 1930, FIFA đã chọn môn bóng đá ở Olympic là tiền thân cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Ở giải đấu này, Uruguay lên ngôi vào năm 1924 và 1928.


Bởi thế nên mặc dù chỉ được FIFA chính thức công nhận 2 chức vô địch nhưng AUF vẫn cho thêu 4 ngôi sao lên logo của đội bóng.

Nên nhớ rằng, các đội bóng từng đăng quang World Cup đều thêu đúng số sao quỹ định. Như Brazil thêu 5 sao, Italia 4 sao, Đức 3 sao, Argentina 2 sao, Anh, Pháp và Tây Ban Nha mỗi đội 1 sao.

Đại diện những đội bóng này đã lên tiếng phàn nàn về chuyện ‘sao, vạch’ của Uruguay nhưng nước này phớt lờ. FIFA cũng không muốn đôi co nhiều nên ‘giả vờ lặng im’ để Uruguay muốn làm gì thì làm.

Nhưng tham vọng của người Uruguay không dừng lại ở đây. Những người đứng đầu AUF đã hé lộ mẫu áo mới của đội tuyển sau World Cup 2014 mà ở đó, số ngôi sao lên tới 5. Tức là, họ tự tin sẽ vô địch ngay trên đất Brazil như đã từng làm năm 1950.


MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.