Lùi cưỡng chế mương Phan Kế Bính đến cuối tháng 6?

Lùi cưỡng chế mương Phan Kế Bính đến cuối tháng 6?
TPO - Cơ quan chức năng cho biết, đến ngày 28/6 mới bắt đầu cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình). Đơn vị này cũng cho biết, chủ đầu tư đã tự phá dỡ 1 phần vi phạm nhưng rất ít không đáng kể. 

Đại diện UBND phường Cống Vị cho biết, dự kiến ngày 28/6 sẽ cưỡng chế các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực cống hóa kênh mương Phan Kế Bính. Trước đó, UBND quận đã ban hành Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu vực này.

Cụ thể, UBND quận Ba Đình đã ban hành 4 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính đối với 4 công trình xây dựng không phép do Công ty CP Đa quốc gia xây dựng. Trong đó, 4 công trình gồm: Văn phòng Công ty CP Đa quốc gia, cửa hàng bán đá quý Bảo Anh, gara ô tô, xông hơi; trung tâm spa giáp siêu thị Circle K; công trình xây dựng tại khu đất giáp phố Nguyễn Văn Ngọc, Phan Kế Bính và trường THPT Phạm Hồng Thái; siêu thị Circle K. Đại diện phường cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, Công ty CP Đa quốc gia mới chỉ phá dỡ 1 phần nhỏ tại công trình xây dựng vi phạm trên phố Nguyễn Văn Ngọc.

Lùi cưỡng chế mương Phan Kế Bính đến cuối tháng 6? ảnh 1 Khu vực đang được Cty CP Đa quốc gia tháo dỡ 1 phần.

Trước đó, UBND quận Ba Đình đã có buổi họp báo thông tin tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại mương Phan Kế Bính. Theo đó, từ năm 2010 tới nay, Công ty CP Đa quốc gia liên tục có các hoạt động xây dựng cơi nới, cải tạo, sửa chữa… UBND phường, Đội Thanh tra xây dựng quận đã nhiều lần ngăn chặn, xử lý vi phạm, yêu cầu Công ty CP Đa quốc gia tự tháo dỡ những phần công trình xây dựng sai phép, không phép nhưng Công ty vẫn tiếp tục tái phạm.

UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo UBND phường Cống Vị thông báo tới Công ty CP Đa quốc gia chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng để kinh doanh không đúng mục đích; thông báo tới các đơn vị kinh doanh nêu trên ngừng ngay các hoạt động kinh doanh; di dời địa điểm kinh doanh tới nơi khác…

Về tổ chức thực hiện xử lý vi phạm, UBND quận Ba Đình cho biết, đối với các công trình không phép, do đã qua thời hạn ngày 10/6, Công ty CP Đa quốc gia không tự tháo dỡ nên UBND quận Ba Đình sẽ ra quyết định cưỡng chế (dự kiến cưỡng chế từ ngày 18/6/2018).

Đối với công trình xây dựng sai phép, UBND quận Ba Đình đang thiết lập hồ sơ, lên phương án và biện pháp tháo dỡ (xong trước ngày 18/6/2018 và dự kiến tháo dỡ công trình vi phạm từ ngày 25/6/2018).

Đối với các công trình có phép, UBND quận Ba Đình giao Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư quận phối hợp với các đơn vị liên quan lên phương án bồi thường, hỗ trợ để GPMB, thực hiện dự án mở đường Phan Kế Bính.

"Nếu Công ty Đa quốc gia có đơn xin tự tháo dỡ, quận sẽ không phải cưỡng chế, nhưng phải có thời hạn chứ không có chuyện “câu giờ”. Quan điểm là xử lý dứt điểm, triệt để các công trình không phép, sai phép ở mương Phan Kế Bính theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, thành phố" – lãnh đạo quận cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.