Lục đục vì quá khứ của vợ trên Facebook

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Họ ra về khi nút thắt trong lòng đã được gỡ. Anh hiểu ra hạnh phúc của mình là ở hiện tại chứ không phải là quá khứ...

1 - Cô bôi gio trát trấu vào mặt chồng con thế này đấy - Anh vừa nói vừa quẳng chiếc Ipad trước mặt vợ.

Nhìn vào màn hình Ipad, chị chợt hiểu ra tất cả. Trang Facebook (FB) lớp đại học ngày xưa đang hiện lên những bức ảnh chụp chị với mối tình đầu thời cắp sách. Bên dưới là dòng chú thích: "Lộ ảnh tình cũ của cặp đôi “hot” nhất lớp mình" là những comment bàn luận của đám bạn bè. Người ca tụng, kẻ tiếc rẻ cho mối tình nên thơ ngày xưa.

Một vài người bạn còn đăng thêm những bức ảnh họ chụp cảnh hai nhân vật chính rất tình cảm. Ngày đó, chị là hoa khôi của trường nên có nhiều chàng trai theo đuổi, từng có vài ba mối tình. Trong mắt mọi người, tất cả chỉ là kỷ niệm đẹp một thời. Nhưng không ngờ, với anh, nó lại là một minh chứng cho sự không "trong sạch" trong quá khứ của vợ.

Thời của FB nên cả hai vợ chồng chị cũng lập mỗi người một trang. Sau ngày họp lớp đại học, FB của lớp chị ra đời để mọi người vào giao lưu với nhau, ôn lại chuyện xưa cũ và chủ đề tình cũ vì thế bỗng trở nên rôm rả..

Hôm đầu tiên vào xem thử FB, phát hiện ra chuyện tình cảm trong quá khứ của vợ, anh rất khó chịu. Theo dõi một thời gian, anh càng giận khi thấy mọi người tung lên nhiều bức ảnh vợ "tay trong tay", "vai kề vai"; thậm chí là e ấp trong vòng tay ôm chặt từ phía sau của một gã bảnh trai nào đó. Lòng ghen tuông với quá khứ của vợ cứ thể âm ỉ cháy trong lòng anh. Và cho đến hôm nay nó bùng lên thành ngọn lửa lớn.

- Hoá ra tôi là thằng đần chỉ biết yêu một người rồi kết hôn luôn; hoá ra này xưa cô cũng thuộc dạng yêu hết thằng này đến thằng khác; hoá ra...

Ban đầu chị thấy anh trẻ con khi tỏ vẻ ghen tuông với những tình cảm xưa cũ ấy. Sau đó, cảm giác bị chồng xúc phạm, coi thường cứ lớn dần lên trong lòng chị, bởi anh không còn dừng lại ở những lời nói vu vơ. Những đêm vợ chồng ân ái xong, anh buông lời mỉa mai "không biết tôi có xài lại của thằng nào hay không". Chị tự ái "xài lại hay không thì bản thân anh phải biết chứ", "chắc gì, thời đại này đến màng trinh người ta còn đi vá lại được nữa là...".

Đến nước này thì chị không còn giữ được bình tĩnh, khẩu chiến giữa họ có hôm kéo dài đến gần sáng.

2 Họ đến buổi hoà giải đầu tiên với dáng vẻ mệt mỏi. Anh là người đầu tiên ký vào đơn ly hôn nên chủ động trình bày lý do trước:

- Cô ấy là một kẻ dối trá với một quá khứ không biết đã yêu bao nhiêu người…

Đến lượt chị nói với đôi mắt ầng ậc nước: - Gần 15 năm chung sống có với nhau hai mặt con, sự tận tuỵ yêu chồng thương con, hiếu thảo với bố mẹ chồng của tôi vẫn không bằng mấy bức ảnh vớ vẩn. Bao năm qua biết tình cảm anh dành cho tôi là duy nhất trong đời nên tôi rất trân trọng. Và cho tới lúc này, bản thân tôi vẫn chưa làm điều gì có lỗi với chồng, con. Vậy tại sao, anh cứ xúc phạm, tổn thương tôi nặng nề như thế...?

Vị hoà giải viên hỏi: "Trước khi phát hiện ra chuyện tình cảm trong quá khứ của vợ, hạnh phúc của anh như thế nào?". "Tròn đầy và viên mãn". "Cô ấy là người vợ có gì đáng chê trách không? "Không, tất cả đều hoàn hảo chỉ trừ quá khứ của cô ấy. Giá như vợ tôi cứ thành thật ngay từ đầu để tôi có sự lựa chọn...”.

Phải mất gần một ngày, buổi hoà giải mới kết thúc, họ ra về khi nút thắt trong lòng đã được gỡ. Anh hiểu ra hạnh phúc của mình là ở hiện tại chứ không phải là quá khứ. Bản thân chị cũng nhận ra sai sót của mình, giá như ngay từ đầu chị nói rõ chuyện tình cảm trước đây của mình cho chồng hiểu. Sau này, khi chuyện tình cũ được đưa lên FB, chị biết cách ứng xử khéo léo hơn một chút thì đâu đến nỗi.

Theo Theo Phụ nữ thủ đô
MỚI - NÓNG