Có 13 kết quả :

Đang có những khoảng trống pháp lý tội dâm ô người dưới 16 tuổi

Khoảng trống pháp lý tội dâm ô người dưới 16 tuổi

TPO - Trao đổi với PV, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền nói: Trước hết phải khẳng định rằng, Việt Nam là nước có nền tảng pháp lý dành cho trẻ em từ rất sớm. Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá là một quốc gia có cam kết chính trị mạnh mẽ và các biện pháp tích cực về xây dựng pháp luật, chính sách nhằm thực hiện các cam kết quốc tế với vai trò là quốc gia thành viên.
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Nhóm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân lãnh án tù

TP - Chiều 22/8, sau 2 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 kết thúc với phần tuyên án.
Luật sư Malaysia gặp Đoàn Thị Hương

Luật sư Malaysia gặp Đoàn Thị Hương

TPO - Sáng 29/3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương tại Nhà tù Kajang và giới thiệu Luật sư Hisyam Teh Toh Teik, 1 trong 2 luật sư sẽ đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương trong quá trình tố tụng tại Malaysia. 
Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua BLHS năm 2015 với 84% tán thành. Ảnh: Như Ý

Hoãn thi hành Luật Hình sự mới vì nhiều sai sót

TP - Sáng 27/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức họp bất thường để thảo luận nhằm khắc phục những sai sót trong Bộ luật Hình sự (BLHS) mới, có hiệu lực từ ngày 1/7. Theo đó, các đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu hoãn thi hành Bộ luật Hình sự chờ Quốc hội khóa mới sửa đổi cho phù hợp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

Nỗi lo của Bộ trưởng Vinh

TP - Là tư lệnh ngành quản lý và hoạch định lĩnh vực đầu tư, chính sách kinh tế vĩ mô, nhưng trước Quốc hội ngày 16/6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh lại thể hiện sự lo lắng về nguy cơ Dự thảo Bộ luật Hình sự “bó chặt”, khiến không ai dám bỏ tiền làm ăn, ảnh hưởng đến vận mệnh của đất nước.