Có 13 kết quả :

Những ngày qua, nhiều tuyến đường Hà Nội tiếp tục ngập trong rác

Nhiều giải pháp buộc phân loại rác tại nguồn

TP - Sau khi Luật Bảo vệ Môi trường có hiệu lực, các địa phương bắt buộc phải đầu tư hạ tầng đồng bộ từ khâu phân loại, thu gom đến xử lý rác thải, đồng thời xây dựng cơ chế thu hút công nghệ cao trong xử lý rác thải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thượng Hiền cho biết.
Bộ trưởng NT&MT Trần Hồng Hà. Ảnh QH

Đề nghị giao UBDN cấp tỉnh thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường

TPO - Đa số các Đoàn ĐBQH đề nghị thực hiện theo phương án 2, nghĩa là giao cho UBND cấp tỉnh phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư của các Bộ, cơ quan ngang bộ (trừ Bộ TN&MT, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an) trên địa bàn.
Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

'Cứ nói môi trường là ông Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm'

TPO - Cho ý kiến về việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc lựa chọn phương án giao cho Bộ TN&MT, không giao cho bộ chuyên ngành khác: “Cứ nói đến môi trường là ông Hồng Hà (Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà) chịu trách nhiệm, đảm bảo một việc giao cho một bộ, một người chịu trách nhiệm, tránh giàn trải".
Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất sẽ không còn phải làm hàng chục báo cáo môi trường mỗi năm. Ảnh minh họa: Công nhân sản xuất trong nhà máy thép Hòa Phát Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp được giảm báo cáo môi trường

TP - Thay vì phải nộp nhiều báo cáo môi trường, có thể lên tới hàng chục báo cáo mỗi năm, từ nay, mỗi doanh nghiệp chỉ phải làm một báo cáo môi trường. Đây là điểm đột phá trong cải cách thủ tục hành chính môi trường được quy định trong Thông tư 25/2019/TT-BTNMT vừa có hiệu lực.
Quy rõ trách nhiệm cá nhân

Quy rõ trách nhiệm cá nhân

TP - Thảo luận về Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi (BVMT) chiều qua, ĐBQH tập trung vào quy định quy hoạch BVMT và cho rằng cần làm rõ trách nhiệm cá nhân mới có thể ngăn chặn được hành vi vi phạm môi trường.
Luật 'né' quản lý phế liệu?

Luật 'né' quản lý phế liệu?

TP - Ngày 4/9, tại buổi họp thẩm tra Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam khẳng định, Dự thảo đang “tránh” việc quản lý nhập khẩu chất thải, phế liệu vào Việt Nam.