Luân chuyển cán bộ giúp giảm tải bệnh viện tuyến trên

TP - Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch Luân phiên có thời hạn đối với hành nghề của cán bộ y tế 5 tháng đầu năm 2016. 

Đây là kế hoạch nhằm tăng cường năng lực cho tuyến y tế cơ sở, cử nhiều lượt cán bộ có trình độ chuyên môn từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Năm 2016, ngành Y tế Hà Nội có 17 đơn vị (15 bệnh viện, 2 trung tâm y tế) xây dựng kế hoạch cử người hành nghề đi luân phiên có thời hạn hỗ trợ cho 18 đơn vị tuyến dưới. Đến ngày 15/5, tất cả các đơn vị trên đã triển khai thực hiện kế hoạch. Thời gian tới, Sở Y tế sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ đi luân phiên tại các đơn vị, bảo đảm đúng quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…