Long Nhật trải lòng về scandal bị bắt tại 'động' mại dâm gây chấn động một thời

Ca sĩ Long Nhật trong chương trình Ký Ức Tươi Đẹp
Ca sĩ Long Nhật trong chương trình Ký Ức Tươi Đẹp
TPO - Xuất hiện trong tập 44 chương trình Ký Ức Tươi Đẹp, ca sĩ Long Nhật nhận được nhiều sự quan tâm khi chia sẻ về scandal bị bắt tại động mại dâm ở Hà Nôi, gây chấn động showbiz Việt một thời.

Tại đây, Long Nhật kể: “Khi ở Sài Gòn, tôi từng làm MC thay anh Thanh Bạch tại sân khấu Hòa Bình và kí hợp đồng 3 năm ở đây. Nhưng xuất phát điểm của tôi là học thanh nhạc, nên tôi quyết tâm phải đi hát. Năm 1998, tôi ra Hà Nội và nổi tiếng, khi ấy có tới hàng vạn người tới để xem tôi hát ở sân vận động Lạch Trây. Cuộc đời tôi bước sang một trang mới, trở thành ngôi sao ca nhạc. Khi phát bài “Nhịp cầu tre”, “Tóc em đuôi gà” tôi từ lương mấy trăm ngàn, 1 triệu mà anh Xuân Hinh trả cho, hôm sau cát – xê lên 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu liền”.

Nghe vậy, MC Trác Thúy Miêu xác nhận và nói: “Nhiều quý vị có thể nói là Long Nhật đang “nổ” nhưng tôi cũng khẳng định rằng những giọng ca mà trong Nam cho là “sến” như Ngọc Sơn, Long Nhật, Quang Linh lại là bá chủ thị trường giải trí phía Bắc. Đó chính là thi vị hương sa mà mà bà con phía Bắc ít khi có được. Lúc đó nếu Long Nhật trụ lại và đặt đại bản doanh tại Hà Nội luôn thì tôi nghĩ là anh sẽ thành công hơn bây giờ rất nhiều”.

Long Nhật trải lòng về scandal bị bắt tại 'động' mại dâm gây chấn động một thời ảnh 1  

Đến đây, Long Nhật ngậm ngùi bảo: “Khi ấy tôi gặp biến cố, tự nhiên đang rực rỡ thì có scandal đầu tiên giáng xuống cuộc đời tôi. Người ta bắt được một "động" mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai ra là có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đến đây chơi bời. Và đặc biệt có một người không chịu tới, chỉ gọi điện từ khách sạn yêu cầu "hàng" VIP, người này rất chịu chi, “ném tiền qua cửa sổ”, người đó là tôi.

Báo chí khi ấy không viết tên thật mà viết tắt, họ không ai gọi điện phỏng vấn tôi để điều tra xác minh thông tin có đúng sự thật không. Họ viết là nam ca sĩ L.N, người Huế, nổi tiếng với ca khúc “Mấy nhịp cầu tre”, “Về quê ngoại”, “Tóc em đuôi gà”... thông tin như vậy thì chỉ tôi chứ còn ai và thêm một người nữa là anh Quang Linh.

Báo chí nói tôi và anh Quang Linh bị bắt quả tang tại trận trong động mại dâm đó, rồi tam sao thất bản mà không ai phỏng vấn chúng tôi. Lúc đó, anh Quang Linh đang đi Mỹ diễn, còn tôi về Huế thăm bà nội bệnh.

Người đầu tiên gọi điện cho tôi là anh Chí Trung ở nhà hát Tuổi trẻ. Khi ấy, tôi vẫn chưa biết mọi chuyện xảy ra nên vẫn vô tư hỏi anh rằng có show cho tôi ư, nhưng anh Chí Trung hỏi là: "Anh nghe nói em bị bắt rồi". Tôi cũng nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng chị Ngọc Huyền khóc. Tôi bảo chị không phải khóc vì báo chí đăng tầm bậy, tôi vẫn đang ở Huế với cha mẹ vì bà nội bệnh chứ không bị bắt.

Hồi đó là báo giấy người ta rao từ Huế, Đà Nẵng, Hà Nội rất nhiều, và người ta nói là Long Nhật bị bắt trong động mại dâm. Má tôi bị cao huyết áp, tăng xông luôn. Một gia đình gia giáo, danh giá có 3 đời làm quan trong triều Nguyễn, cha tôi là giáo viên, giáo sư, nhà thư pháp Huế lại tự nhiên có thằng dính tai tiếng như vậy, nhất là ở Huế nên nó như một trận cuồng phong với tôi.

Tất cả các đài truyền hình đóng cửa với tôi, chương trình quay rồi dừng lại không phát sóng nữa, tất cả những hợp đồng dừng lại để công an vào cuộc xác minh. Sự nghiệp tôi đổ sập, đóng sầm lại.

Long Nhật trải lòng về scandal bị bắt tại 'động' mại dâm gây chấn động một thời ảnh 2  

Rất may, mỗi lần hiểm nguy là có những vì tinh tú xuất hiện. Tôi có cô Đan Thanh - đạo diễn của Ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, chú Hồ Anh Dũng - Tổng Giám đốc đài, anh Lại Văn Sâm, rồi anh Hồ Hồng Thanh Quang báo An ninh thủ đô, cô Nga báo Tuổi trẻ... đều giúp đỡ tôi. Tôi khóc và mọi người đã mở một cuộc họp báo để cải chính lại. Cô Đan Thanh và NSND Thu Hiền có nói một câu là: "Đừng vì những bài báo vô trách nhiệm mà huỷ hoại tương lai của một đứa bé như thế này. Nếu người không có bản lĩnh sẽ làm điều dại dột vì không có xác minh bị bắt hồi nào đâu.

Nhưng thông tin đính chính thì nhỏ như cái chứng minh nhân dân mà bài báo nói tôi bị bắt thì dài và người đọc tin tôi bị bắt nhiều hơn là bài đính chính. Đêm đó tôi bước lên sân khấu mà hát không nổi. Nhìn xuống mấy ngàn khán giả, bao nhiêu cặp mắt nhìn tôi như oán trách, kỳ thị một tội đồ, trong khi mình là một người oan ức. Tôi không hát được nữa, hát nửa chừng và khóc vì không biết giải thích làm sao cho mọi người hiểu. Tôi chỉ nói là “Con không có như vậy, nếu con có như vậy thì hôm nay đã không đứng ở đây trước cô bác để hát. Nếu con bị bắt thì giờ con đã ở trong tù chứ không ở đây, mọi người đừng nghe những lời đàm tiếu đó. Đó là scandal đầu tiên trong sự nghiệp của Long Nhật”.

Cũng theo Long Nhật, sau scandal chấn động, Long Nhật về Hải Phòng biểu diễn và gặp Kim Ngân - bà xã gắn bó với anh đến tận bây giờ. Anh chia sẻ bà xã đến vào thời điểm anh suy sụp nhất và đã yêu thương, tin tưởng suốt thời gian qua.

MỚI - NÓNG