Tạ Đình Phong và sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19

TPO - Giữa thời điểm ngành giải trí Trung Quốc bị đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong khi nhiều nghệ sĩ nước này được khen ngợi vì tích cực đóng góp, ủng hộ người dân Vũ Hán thì một số sao lại gây thất vọng vì sang nước ngoài để du lịch, nghỉ dưỡng nhằm tránh dịch.

Cụ thể, mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đã thống kê một bảng danh sách có tên "Minh tinh đã đi đâu thế?" kể từ khi đất nước này bùng phát đại dịch Covid -19. Trong đó, họ phát hiện rất nhiều người nổi tiếng chọn cách rời quê nhà để sang những nước có tình hình bệnh dịch không quá nghiêm trọng để nghỉ ngơi, du lịch.

Tạ Đình Phong và sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19 ảnh 1  
Tạ Đình Phong và sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19 ảnh 2  

Những nghệ sĩ nổi tiếng có trong danh sách bao gồm Tạ Đình Phong, Vương Phi, Trương Hàn, Ngô Tuyên Nghi, Dương Siêu Việt, Trần Dịch Tấn, Trương Vũ Kỳ, gia đình Lục Nghị, vợ chồng Quách Bích Đình - Hướng Tả, … Trong đó, có hơn chục nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh du lịch ở Nhật Bản và thậm chím họ còn hẹn gặp mặt để ăn uống tại xứ sở mặt trời mọc.

Hành động của các ngôi sao trên bị chỉ trích dữ dội vì nhiều người cho rằng họ ra nước ngoài vì muốn "chạy nạn" bởi thời điểm khi Trung Quốc mới bùng phát dịch Covid -19, Nhật Bản chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với virus corona. Trong khi đó, ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, Chính phủ Trung Quốc đã ban bố chỉ thị khuyến cáo mọi người dân hạn chế ra ngoài, tụ tập ở những nơi đông người để giảm thiểu sự lây lan của virus corona trong cộng đồng với thông điệp: "Ở nhà chính là việc làm cống hiến lớn lao nhất cho xã hội".

Tạ Đình Phong và sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19 ảnh 3  

Đồng thời, Tạ Đình Phong, Vương Phi, Trương Vũ Kỳ...còn bị “soi” ra việc không quyên góp tiền cho Vũ Hán trong khi trước đó, gần 100 nghệ sĩ nước này gồm vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelabay, Ngô Kinh – Tạ Nam, Lâm Chí Linh, Viên San San, Dương Tử, Diêu Thần, Phạm Băng Băng…đã tích cực quyên góp tiền để giúp đỡ người dân vùng dịch, đặc biệt là Vũ Hán.

Tạ Đình Phong và sao Hoa ngữ bị chỉ trích vì sang nước ngoài tránh Covid -19 ảnh 4 Tạ Đình Phong và Vương Phi.

“Đất nước đang chật vật chống dịch mà họ lại vui vẻ đi du lịch khắp nơi. Nhiều người có thể bỏ cả triệu USD để hưởng lạc nhưng lại không chịu bỏ ra một xu giúp đỡ Vũ Hán. Thật ích kỷ”, “Đã đi du lịch rồi còn đăng ảnh nói tôi ổn, các bạn có ổn không, họ đang khoe khoang mình giàu có nên dễ dang ra nước ngoài ư”,…là hai trong số nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Theo Sina, hiện tại 70% nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ đã sang nước ngoài “lánh nạn”, những người này âm thầm xuất ngoại để tránh bị cánh săn ảnh chụp hình và bị dân mạng chỉ trích.

Theo SCMP, tính đến thời điểm ngày 24/2, trong tổng số 79.434 người nhiễm Covid -19 và 2.624 người tử vong trên toàn thế giới thì Trung Quốc đại lục có 77.150 người nhiễm Covid -19 và 2.592 người tử vong.

Theo wesydney, Sina, SCMP
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng công nghệ ảo để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia

Tương tác ảo với bảo vật ngàn năm

TP - Bảo tàng lịch sử Quốc gia cùng lúc đưa ra ba ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong thời buổi bó chân bó tay do giãn cách kéo dài, công nghệ thực tế ảo chính là cánh cửa để công chúng tiếp cận, khám phá lịch sử dân tộc ngàn năm qua kho bảo vật.
Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.