Long An tổ chức đưa công dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra phương tiện vào địa bàn tỉnh Long An.
Kiểm tra phương tiện vào địa bàn tỉnh Long An.
TPO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa ký công văn 7310/UBND-VHXH gửi đến Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TPHCM về việc hỗ trợ, phối hợp đưa người lao động trở về địa phương.

Theo UBND tỉnh Long An, thời gian qua, tình hình dịch COVID19 trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến phức tạp và khó lường. Sau hơn 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh (kể từ 0h ngày 19/7), tỉnh Long An đã cơ bản khoanh vùng và xét nghiệm sàng lọc phần lớn người dân trên địa bàn các huyện trọng điểm và kể từ 0h ngày 23/7, tỉnh Long An đã tăng cường thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện di chuyển vào địa bàn Long An để nhanh chóng kiểm soát và dập dịch tại các địa bàn trọng điểm, từng bước khống chế và dập dịch trên phạm vi toàn tỉnh.

Qua kiểm tra, giám sát trên các tuyến giao thông kết nối Long An với TPHCM cho thấy, kể từ 0h ngày 24/7, hàng trăm người lao động, người dân thuộc tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại TPHCM di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Long An, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng rất cao và phần nào ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, khoanh vùng, truy vết và dập dịch của tỉnh.

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Long An đề nghị Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TPHCM hỗ trợ thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền đến người lao động, người dân thuộc tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại thành phố chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban Liên lạc Hội Đồng hương Long An tại TPHCM để phối hợp Sở LĐ - TB&XH và các ngành chức năng của tỉnh Long An có kế hoạch đón trở về Long An đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Long An ghi nhận 3.695 ca mắc COVID-19. Đang cách ly tập trung 5.436 người, cách ly tại nhà 8.442 người, điều trị khỏi 332 người và đã có 28 người tử vong.

MỚI - NÓNG