Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An

TPO - Hàng loạt trụ sở công ở Nghệ An bị bỏ hoang suốt nhiều năm, gây lãng phí tài sản nhà nước.
Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 1
Một số trụ sở cũ luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài" nhiều năm
Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 2
Sau gần 8 năm Sở Ngoại vụ Nghệ An thuê trụ sở làm việc ở số 144 đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, sau đó chuyển lên thuê ở Tòa nhà tháp đôi dầu khí Nghệ An. Tháng 2/2021, UBND tỉnh Nghệ An quyết định điều chuyển trụ sở cũ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh (số 87 đường Trần Quang Diệu, TP Vinh) cho Sở Ngoại vụ Nghệ An quản lý, sử dụng.
Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 3

Tuy nhiên, do chưa có tiền để sửa chữa trụ sở mới nên Sở Ngoại vụ Nghệ An vẫn đang thuê nơi làm việc, còn trụ sở mới vẫn đang bỏ hoang.

Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 4

Tháng 2/2020, UBND tỉnh Nghệ An quyết định chuyển trụ sở Sở Du lịch Nghệ An về đường Lý Tự Trọng, TP Vinh (trụ sở cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh). Nhưng đến nay, Sở Du lịch Nghệ An vẫn chưa thể chuyển về trụ sở mới này với lý do vị trí không phù hợp. Hiện Sở Du lịch Nghệ An vẫn đang mượn trụ sở của Công ty điện lực TP Vinh để làm việc.

Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 5

Trụ sở của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) ở số 58 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh bỏ hoang trong một thời gian dài.

Loạt trụ sở 'tiền tỷ' bỏ hoang nhiều năm ở Nghệ An ảnh 6

Sau khi chuyển đến Nhà văn hóa thể thao TP Vinh để làm việc, trụ sở của Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Vinh luôn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

TPO - Ngày 20/1, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước (12/1/1967 - 12/1/2022) và chào đón xuân Nhâm Dần, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, báo Tiền Phong tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho các thương binh nặng và cựu TNXP.
Chính quyền vào cuộc kiểm tra vụ dân bị 'đầu độc' bởi khói đốt rác

Chính quyền vào cuộc kiểm tra vụ dân bị 'đầu độc' bởi khói đốt rác

TPO - Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh về tình trạng khói từ đốt rác đầu độc người dân, ngày 18/1 đại diện phòng tài nguyên và môi trường huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị để kiểm tra và giải quyết dứt điểm tình trạng đốt rác trái phép của các bãi rác tự phát.