Loạt triển lãm, trưng bày tri ân dịp 27/7

Trưng bày sách, báo, hiện vật ở nhiều nơi để tri ân anh hung, thương binh, người có công dịp 27/7
Trưng bày sách, báo, hiện vật ở nhiều nơi để tri ân anh hung, thương binh, người có công dịp 27/7
TPO - Hàng nghìn hình ảnh, tư liệu và hiện vật được trưng bày tại các thư viện, bảo tàng tại Hà Nội dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Thư viện Hà Nội trưng bày 500 tư liệu sách, báo với chủ đề “70 năm trọn nghĩa vẹn tình”, với 4 nội dung: Đảng và Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ; Một số tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; Bài ca không quên-Ký ức chiến tranh; Hà Nội với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Trưng bày diễn ra đến hết ngày 28-7, tại Thư viện Hà Nội.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức trưng bày tủ sách chuyên đề “70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ”, giới thiệu trên 100 cuốn sách về tấm gương anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Tiêu biểu có các cuốn sách: “Liệt sĩ Võ Thị Sáu”, “Chị Minh Khai”, “Chân dung vị Tướng, Anh hùng, Liệt sĩ Kim Tuấn”… hay những cuốn nhật ký của các liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ như: “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc; “Nhật ký Vũ Xuân”; “Nhật ký Lê Anh Xuân”…và các cuốn sách “Trọn nghĩa vẹn tình”, “Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ”.

Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội) là nơi diễn ra triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” do Bộ VHTTDL kết hợp Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức diễn ra từ 25-27/7. Tại cuộc họp báo chiều 21/7, lãnh đạo Bộ VHTTDL giới thiệu nhiều nội dung trong triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa”: Triển lãm tư liệu, hiện vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; toàn xã hội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Các đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị tư liệu cho các khu trưng bày như “Nghĩa nặng tình sâu” của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; “Công an nhân dân-70 năm đền ơn đáp nghĩa” của Bảo tàng công an nhân dân; “Hà Nội-70 năm phong trào đền ơn đáp nghĩa” do Sở VHTT Hà Nội thực hiện; Thái Nguyên-nơi khởi nguồn của ngày thương binh liệt sĩ 27/7; triển lãm về Mẹ Việt Nam anh hùng do Sở VHTTDL Quảng Nam, BQL quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng thực hiện; trưng bày “Những lá thư thời chiến”; trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật “Viết về những người có công với cách mạng và cuộc vận động sáng tác về đề tài thương binh, liệt sỹ và người có công”.

MỚI - NÓNG