Lơ xe trả lại gần 150 triệu đồng cho khách

Xếp dọn trên xe khách, anh Tư nhặt được bọc tiền cùng đồ dùng cá nhân của hành khách bỏ quên liền lục tìm số điện thoại để liên lạc, trả lại cho chủ nhân.

Anh Trần Duy Tư (29 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) là lơ xe khách chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An. Trưa 13/11, khi thu dọn ghế ngồi của khách đã xuống xe, anh Tư phát hiện một bọc tiền trong túi nilon màu trắng và đồ dùng cá nhân.

Sau khi thông báo sự việc với tài xế, anh Tư lục tìm số điện thoại của vị khách ngồi ở ghế này và biết được chủ nhân là anh Phạm Văn Hùng (35 tuổi, trú tại Nam Định). Trước đó, anh Hùng đã điện cho xe của anh Tư đến đón ở Ninh Bình để đi vào Thanh Hóa.

Lơ xe trả lại gần 150 triệu đồng cho khách ảnh 1

Lơ xe Tư trả lại bọc tiền cho hành khách bỏ quên. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Anh Hùng cho biết, bọc tiền để quên trên xe gần 150 triệu đồng, là tiền anh mang vào Thanh Hóa đi buôn tôm. Chiều cùng ngày, anh Tư cùng nhà xe đã gặp để trả lại bọc tiền trên cùng hành lý cho anh Hùng.

"Nhặt được đồ và tiền của hành khách để quên thì mình phải có trách nhiệm tìm trả lại thôi. Khách nhận lại đầy đủ và mình được lời cảm ơn của họ là cũng thấy vui lòng rồi", anh Tư nói và cho biết lương lơ xe của mình là 3 triệu đồng mỗi tháng.

Theo Hải Bình

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.