Bắt giam nguyên thượng úy CSGT liên quan vụ chết người

Con trai lớn của ông Chín đứng bên linh cữu cha. Ảnh: An Nhơn.
Con trai lớn của ông Chín đứng bên linh cữu cha. Ảnh: An Nhơn.
TPO - Mới đây, cơ quan CSĐT, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam nguyên thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như (thuộc đội CSGT, Công an quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra, làm rõ vai trò trong vụ người dân bị côn đồ đánh chết ở thời điểm tổ CSGT đo nồng độ cồn.

Liên quan vụ ông Nguyễn Văn Chín (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) bị côn đồ đánh chết sau khi cự cãi với CSGT trong lúc đo nồng độ cồn, mới đây, cơ quan CSĐT, Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với nguyên thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như ( thuộc đội CSGT, Công an quận Tân Bình, TPHCM) để điều tra, làm rõ.

Nguyên Thượng úy Hoài Như bị cáo buộc đã sử dụng mối quan hệ với các đối tượng xã hội từng có nhiều tiền án, tiền sự trong khi thi hành công vụ để hành hung, dẫn đến cái chết của ông Chín vào cuối tháng 6/2014 vừa qua.

Trước đó, đêm 25/6, tổ CSGT của đội CSGT, Công an quận Tân Bình, do Thượng úy Hoài Như làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại giao lộ Tân Kỳ Tân Qúy – Trường Chinh (quận Tân Bình).

Tổ CSGT phát hiện ông Chín điều khiển xe máy có dấu hiệu say xỉn nên dừng xe để kiểm tra, đo nồng độ cồn. Kết quả đo cho thấy, nồng độ cồn trong người ông Chín vượt mức cho phép, nên CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, ông Chín đã cự cãi, không chịu kí vào biên bản.

Đúng lúc này, một nhóm người lạ xuất hiện, gọi ông Chín ra vị trí gần chỗ CSGT đánh, khiến ông ngất xỉu, thương tích nặng. Nhóm côn đồ đánh xong bỏ đi. Sau khi tỉnh lại, ông Chín cố đi đến chỗ tổ CSGT lúc nãy, được một CSGT gọi taxi đưa đi cấp cứu. Đến sáng hôm sau, ông Chín tử vong tại bệnh viện.

Bức xúc trước cái chết chưa rõ nguyên nhân, người nhà ông Chín đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra làm rõ. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT, Công an TPHCM vào cuộc điều tra.

Đến ngày 13/7, Công an TPHCM khởi tố 3 bị can Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú, TPHCM), Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, ngụ Đăk Nông) và Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) về tội “Cố ý gây thương tích”. Đây là các đối tượng liên quan cái chết của ông Nguyễn Văn Chín.

Được biết, Thượng úy Phạm Sỹ Hoài Như ( thuộc đội CSGT, Công an quận Tân Bình, TPHCM), đã bị tước danh hiệu CAND vào tháng 9/2014.

MỚI - NÓNG